HLV Fabio Lopez báo tin FIFA xử thắng kiện Thanh Hoá

03/02/2021 - 22:23

Trao đổi với phóng viên Bongdaplus, HLV Fabio Lopez thông báo ông đã được FIFA xử thắng kiện trước Thanh Hoá, sau khi CLB này sa thải mình hồi tháng 7-2020 mà không đề bù hợp đồng.

“Sau nhiều tháng tôi bị tổn hại về hình ảnh và đạo đức nghề nghiệp thì cũng đến lúc được đền đáp. Quả thực, tôi đã im lặng và chờ FIFA xem xét vụ kiện, xác định phần thắng trong vụ kiện giữa tôi với Thanh Hoá trong một thời gian dài. Và đến ngày 2-2, mọi chuyện đã ngã ngũ. Tôi có thể vui mừng thông báo rằng phần thắng đã thuộc về tôi.

Những điều bịa đặt về tôi phải bị xoá sổ. Quyết định của FIFA càng khẳng định tôi là một người nghiêm túc, chuyên nghiệp trong công việc. Đồng thời, Thanh Hoá sẽ phải đền bù với những gì mà họ đối xử với tôi”, Fabio Lopez nói với Bongdaplus. “Họ sẽ phải đền bù toàn bộ phần còn lại hợp đồng sau khi đơn phương chấm dứt”.

Trước đó vào tháng 6-2020, Thanh Hoá đã chấm dứt hợp đồng với HLV Lopez sau khi đội bóng thắng 1 và thua 4 trận. Điều đáng nói, theo phía Thanh Hoá khi đấy mà đứng đầu là bầu Đệ cho biết, các cầu thủ đã bỏ phiếu đồng thuận trong việc sa thải Fabio Lopez. Phía Thanh Hoá cũng không đền bù phần còn lại hợp đồng với chiến lược gia Italia, dù ràng buộc giữa họ còn tận 2 năm rưỡi.

HLV Fabio Lopez không nhận được đền bù sau khi bị Thanh Hoá sa thải

HLV Fabio Lopez không nhận được đền bù sau khi bị Thanh Hoá sa thải

Ông Lopez khi đó cho hay: “Thực ra, tôi không sốc vì việc bị sa thải. Tôi chỉ ngạc nhiên trước sự thiếu chuyên nghiệp của Thanh Hóa. Họ vội vã tung tin với truyền thông trước khi gặp tôi và thông báo chính thức về chuyện sa thải.

Tất nhiên, tôi nhận thức rõ ràng trình độ quản lý và cách tổ chức, sắp xếp công việc của người làm bóng đá ở CLB này chưa ổn. Họ không có kiến thức chuyên sâu về môn thể thao này. Nhưng cách họ hành xử, ứng xử với tôi ở câu chuyện này thực sự rất phản cảm và thiếu tôn trọng.

Bầu Đệ đã kể với báo chí sai sự thật, trong đó có sự vắng mặt của tôi trong cuộc họp lúc 17h00 ngày 7-6. Khi đó, bầu Đệ công khai thông tin rằng tôi cố tình không đến dự cuộc họp ấy. Đó là dối trá.

Thực tế, tôi nhận được vé bay từ Quảng Nam về Thanh Hóa vào đúng 17h00 ngày 7-6. Theo kế hoạch, tôi sẽ tập luyện với các cầu thủ vào lúc 16h30 chiều hôm sau 8-6. Vì thế, CLB thừa biết tôi không thể có mặt trong cuộc họp ấy. Tôi đâu thể phân thân ra được, đúng không?”.

Nói về hợp đồng không được đền bù khi đó, ông Lopez nói: “Thanh Hóa lấy lý do không bồi thường hợp đồng cho tôi bởi đội liên tục thất bại thì thật hài hước. Bạn thử nghĩ xem, Pep Guardiola hay tất cả các HLV trên thế giới có sẵn sàng chấp nhận việc bị sa thải, phải rời CLB tay trắng vì đội bóng mà họ nắm quyền thất bại hay không?”.

Được biết, đây mới chỉ là thông báo từ phía HLV Lopez. Chúng ta cần phải chờ quyết định chính thức từ FIFA. Ngoài ra, phản ứng của phía Thanh Hoá cũng rất đáng chờ đợi. Bởi sau mùa giải vừa qua, Thanh Hoá đã đổi chủ sở hữu khi bầu Đệ không còn là chủ tịch của CLB.

Nguồn: bongdaplus

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích