HLV Kim Do Hoon nộp hồ sơ để dẫn dắt ĐT Việt Nam

30/03/2024 - 20:56

Thêm 1 ứng cử viên gửi CV lên VFF để ứng cử làm HLV trưởng của ĐT Việt Nam.

HLV Kim Do Hoon từng vô địch AFC Champions League

HLV Kim Do Hoon từng vô địch AFC Champions League

Như thông tin đã đưa trước đó, VFF đã nhận được những hồ sơ ứng tuyển đầu tiên cho chiếc ghế HLV trưởng của ĐT Việt Nam. Sau ông Kim Sang-sik, thêm 1 cái tên tới từ Hàn Quốc cũng đã nộp đơn để thay thế cho Philippe Troussier là HLV Kim Do Hoon.

Ông Kim Do Hoon cũng có 1 bản CV tương đối ấn tượng khi đã từng dẫn dắt 2 đội bóng hàng đầu của Hàn Quốc là Ulsan Hyundai và Incheon United. Thậm chí, chiến lược gia sinh năm 1970 còn giành được chức vô địch AFC Champions League 2020 cùng Ulsan Hyundai.

Được biết, Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đưa ra một số tiêu chí lựa chọn HLV trưởng mới cho ĐT Việt Nam. 60% ban chấp hành muốn thuyền trưởng tiếp theo là Nhật Bản, 40% còn lại muốn là người Hàn Quốc. Hiện tại, 2 cái tên đầu tiên là Kim Sang-sik và Kim Do-hoon đều tới từ Hàn Quốc và không quá xa lạ với bóng đá Việt Nam.

HLV Kim Do Hoon chính là thầy cũ của Xuân Trường khi cả 2 còn làm việc tại CLB Incheon United. Sau đó khi dẫn dắt CLB Ulsan Hyundai, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã đối đầu với chính HLV Park Hang Seo khi đá giao hữu với U23 Việt Nam. Sau đó năm 2021, HLV Kim Do Hoon dẫn dắt Lion City Sailors vô địch Singapore với thành tích rất ấn tượng.

HLV Kim Do Hoon có dịp đối đầu với HLV Park Hang Seo

HLV Kim Do Hoon có dịp đối đầu với HLV Park Hang Seo

Ở cấp độ ĐTQG, HLV Kim Do Hoon làm trợ lý của U20 Hàn Quốc trong năm 2012. Kể từ tháng 8 năm 2022, chiến lược gia sinh năm 1970 vẫn chưa dẫn dắt thêm đội bóng nào. Hồi tháng 4-2021, HLV Kim Do Hoon suýt chút nữa đã trở thành thuyền trưởng của CLB Hà Nội.

HLV Kim Do Hoon hay Kim Sang Sik chỉ là 1 trong số những ứng viên có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam thay cho HLV Troussier. Phía LĐBĐ Việt Nam trước đó cũng cho biết, nếu tìm được HLV phù hợp có thể sẽ bổ nhiệm ngay vào dịp FIFA Days tháng 6-2024. Nếu không, VFF sẽ chuyển sang phương án HLV tạm quyền khi phải đến cuối năm mới tham dự AFF Cup 2024.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN