HLV Nishino bất ngờ nhắc tới đội tuyển Việt Nam bằng những từ ngữ chê bai

18/10/2019 - 07:25

HLV Nishino bất ngờ nhắc tới ĐT Việt Nam bằng những từ ngữ chê bai mặc dù trận đấu với ĐT Thái Lan đã kết thúc cách đây 1 tháng.

Mới đây nhất, trong một buổi chia sẻ trước truyền thông Thái Lan, HLV Akira Nishino bất ngờ nhắc đến ĐT Việt Nam với thái độ không hài lòng.

Theo đó, ông đã đề cập đến các cầu thủ Việt Nam và cho rằng họ thi đấu quá nghiệp dư.

Cụ thể, vị chiến lược gia người Nhật Bản tỏ ra bức xúc với tình huống trung vệ Bùi Tiến Dũng nằm sân ở phút thứ 86 của trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam tại trận mở màn vòng loại World Cup 2022. Sau một pha va chạm với Chanathip, tuy là người phạm lỗi nhưng Tiến Dũng lại bị đau và nằm sân ngay lập tức.

HLV Nishino cho rằng, cầu thủ này cố tình ăn vạ để câu giờ và ông hoàn toàn không đồng ý với điều đó.

Vị HLV trưởng ĐT Thái Lan chia sẻ: “Tình huống đó diễn ra ngay tầm mắt của tôi. Tôi biết rằng, cầu thủ này làm vậy để ăn vạ kéo dài thời gian. Sau đó, tôi đã bảo cậu ấy đứng dậy để trận đấu có thể tiếp tục”.

HLV Nishino cho rằng Tiến Dũng nghiệp dư. Ảnh: T.K

HLV Nishino cho rằng Tiến Dũng nghiệp dư. Ảnh: T.K

“ Ở một số quốc gia mà bóng đá không ở mức cao nhất, thời gian của một trận đấu thực tế sẽ ít hơn 90 phút. Thực sự, họ chỉ thi đấu trong 50-60 phút mà thôi. Ở các quốc gia phát triển, các cầu thủ sẽ cố gắng từng giây để đem về hiệu quả. Nhưng tại đây, tôi không thể hiểu được cách chơi bóng của họ. Bóng đá sẽ không thể phát triển nếu tồn tại những cầu thủ thi đấu nghiệp dư như vậy”, HLV Nishino tỏ ra bức xúc.

Theo đó, những chia sẻ này của HLV Nishino đã nhận được sự phản ứng dữ dội của các CĐV Việt Nam. Họ cho rằng đây là hành động không đẹp của chiến lược gia người Hàn Quốc khi trận đấu đã kết thúc cách đây hơn 1 tháng.

Trên bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022, Thái Lan và Việt Nam hiện đang có cùng 7 điểm nhưng “Voi chiến” xếp trên do hơn về hiệu số bàn thắng.

Ngày 19-11-2019, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có cuộc tiếp đón ĐT Thái Lan trên SVĐ Mỹ Đình.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN