Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo 15 triệu đồng/căn

31/07/2009 - 08:56
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo (ngồi hàng thứ nhất, bên trái), chủ trì hội nghị. Ảnh: K.T

Theo tinh thần hội nghị phân bổ chỉ tiêu nhà ở cho hộ nghèo chiều ngày 28-7-2009, các ban ngành, đoàn thể đã thống nhất từ nay đến cuối năm, tỉnh sẽ giải ngân để hỗ trợ xây dựng 1.234 nhà tình thương, trong đó, nguồn từ trung ương hỗ trợ 6 triệu đồng/căn, tỉnh và huyện hỗ trợ 9 triệu đồng/căn.

Ông Nguyễn Quốc Bảo- Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ nguyên tắc là hỗ trợ trực tiếp đến hộ gia đình. Đối tượng ưu tiên trong năm 2009 là hộ gia đình nghèo thuộc các diện: có công với cách mạng, dân tộc thiểu số, người già neo đơn, tàn tật, nhà hư, dột nát, hộ ở trong vùng có khả năng bị thiên tai. Mỗi nhà có diện tích sử dụng ít nhất 32m2, thời gian 10 năm, đảm bảo 3 cứng: nền cứng, cột cứng và mái cứng. Ông Bảo nói, với mức hỗ trợ như vậy, thì việc vận động cộng đồng dân cư tham gia giúp ngày công, vật liệu là rất cần thiết. Ngoài ra, ban vận động cấp xã nên vận động, tạo điều kiện cho hộ nghèo vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội, với mức 8 triệu đồng/căn, để nhân dân có thể xây dựng thêm nhà vệ sinh tự hoại hoặc dụng cụ chứa nước sạch…

 

Được biết, đến thời điểm này, Trung ương đã chi hỗ trợ cho tỉnh 8 tỷ đồng và Ngân hàng Chính sách xã hội cũng đã chuẩn bị xong 8 tỷ đồng để phục vụ nhu cầu của khách hàng diện 167 (hỗ trợ xây nhà tình thương cho hộ nghèo theo Quyết định 167 của Chính phủ).

KIM THANH

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích