Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Pháp

01/10/2007 - 08:10

Thủ tướng tiếp ông Jacques Fath, Ủy viên BCH TW, Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Pháp

Bắt đầu chương trình thăm chính thức Pháp, ngày 30/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật ông Jacques Fath, Trưởng Ban đối ngoại, cùng các ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp, và ông Jacques Maitre, Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp-Việt.

Thủ tướng cũng đã tiếp ông Jacques Oudin, Chủ tịch Hội đồng cấp cao hợp tác kinh tế Pháp-Việt kiêm Chủ tịch Hội những người bạn Pháp của Việt Nam, và ông Pierre Moscovici, Hạ nghị sỹ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương phụ trách đối ngoại Đảng Xã hội Pháp.

Tại các buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ chuyến thăm Pháp lần này của đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam là nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Pháp.

Lãnh đạo Đảng Cộng sản Pháp, Hội Hữu nghị Pháp-Việt, Hội những người bạn Pháp của Việt Nam và Đảng Xã hội Pháp bày tỏ sự gắn bó và tình cảm đặc biệt đối với Việt Nam, đồng thời cam kết sẽ làm hết sức mình để củng cố và vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị, gắn bó giữa hai nước.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân đã đến đặt hoa trước Tượng đài Bác Hồ tại "Không gian Hồ Chí Minh" ở thành phố Môngtơrơi, ngoại ô Thủ đô Pari, thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng Việt kiều.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN