Học sinh trao tận tay quà Tết cho người nghèo

07/02/2021 - 17:15

BDK.VN - Ngày 6-2-2021, lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh và Đoàn Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã triển khai chương trình “Ân tình xuân quê dừa” năm 2021.

Đoàn viên, học sinh trao tận tay quà Tết cho người dân mưu sinh có thu nhập thấp.

Đoàn viên, học sinh trao tận tay quà Tết cho người dân mưu sinh có thu nhập thấp.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh mang các phần quà Tết gồm: gạo, nhu yếu phẩm, khẩu trang đến trao cho người dân mưu sinh từ các nghề có thu nhập thấp như: bán vé số, ve chai, người khuyết tật trên địa bàn TP. Bến Tre, với gần 20 phần quà.

Trước đó, các câu lạc bộ, đội, nhóm của Trung tâm đã kết hợp cùng Đoàn Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và Thành Đoàn TP. Bến Tre chuyển tặng 30 phần quà Tết cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo.

Anh Diếp Minh Tuấn - Phòng Nghiệp vụ công tác thanh niên, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh cho biết: Thông qua việc bán bao lì xì, bán bình nước, các sản phẩm thủ công, các bạn đã gây quỹ được 4 triệu đồng, cùng với sự ủng hộ từ các mạnh thường quân đã góp được các phần quà thiết thực cho người gặp khó khăn.

Hoạt động này là công trình “Việc tốt thanh niên mình” hưởng ứng các chuỗi hoạt động xuân Tân Sửu năm 2021 và 90 ngày cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2021) của Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh. Qua đó, góp phần phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và phong trào tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên. Việc tổ chức cho các em học sinh trao quà tận tay người nghèo đã góp phần nâng cao nhận thức đoàn viên, thanh niên, học sinh về tinh thần tương thân, tương ái, tình yêu thương đất nước, con người, biết sẻ chia khó khăn, trân trọng giá trị truyền thống.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN