Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tiếp nhận bình oxy y tế và trao xe lăn cho người khuyết tật

10/12/2021 - 15:09

BDK.VN - Ngày 10-12-2021, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre tiếp nhận 286 bình oxy y tế và 10 ngàn khẩu trang y tế do Công ty cổ phần chăn nuôi CP - Việt Nam tài trợ.

Nhà tài trợ trao bình oxy y tế cho các đơn vị.

Nhà tài trợ trao bình oxy y tế cho các đơn vị.

Các bình oxy y tế được phân phối ngay cho các trung tâm y tế huyện, thành phố để chuyển đến 143 trạm y tế xã, phường, góp phần hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe người dân.

Trong sáng cùng ngày, Hội cũng tổ chức trao 40 xe lăn cho người khuyết tật. Trong đó, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 nên Hội chỉ trao trực tiếp 10 xe lăn tại trụ sở Hội, các xe còn lại sẽ được chuyển đến người tiếp nhận thông qua các Chi hội bảo trợ cấp huyện. Số xe lăn do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và bà Nguyễn Kim Quyền (Việt kiều Mỹ) tài trợ.

Năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã nỗ lực vận động các nhà tài trợ, mạnh thường quân thực hiện các hoạt động an sinh, chăm lo cho người nghèo, người khuyết tật. Các hoạt động thường xuyên của hội được duy trì, trong đó tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với 18,3 tỷ đồng. Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre Trần Công Ngữ cho biết: Trong năm 2021 đã trao được hơn 200 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, gần 3 ngàn suất học bổng, 144 nhà tình thương, tình nghĩa, hơn 9,6 ngàn thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, mổ tim cho 29 trường hợp bệnh cùng mổ mắt, khám bệnh và hàng chục ngàn suất quà, suất ăn 2.000 đồng cho người khó khăn...

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN