Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn - Bến Tre năm 2022

30/09/2022 - 09:26

BDK - Tối 29-9-2022, tại Quảng trường TP. Bến Tre, UBND tỉnh tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn - Bến Tre năm 2022.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn và các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ triển lãm.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn và các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ triển lãm.

Đến dự có, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, Phó cục trưởng Cục Công thương địa phương Đỗ Thị Minh Trâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Khê.

Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn - Bến Tre năm 2022 thu hút 250 gian hàng của khoảng 77 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, bao gồm các khu vực trưng bày và bán các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành trong cả nước. Cùng với khu vực ẩm thực, khu vực thương mại tổng hợp và khu đồ gỗ, cây giống hoa kiểng, phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân, du khách trong, ngoài nước đến với Bến Tre.

Khách tham quan một gian hàng sản phẩm OCOP.

Khách tham quan một gian hàng sản phẩm OCOP.

Diễn ra từ ngày 29-9-2022 đến 5-10-2022, Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn - Bến Tre năm 2022 là hoạt động nằm trong Chương trình Khuyến công quốc gia năm 2022 đã được Bộ Công Thương phê duyệt. Tại buổi khai mạc, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao giải cho 20 sản phẩm đạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022. Đây là các sản phẩm được Hội đồng bình chọn từ các sản phẩm tiêu biểu của các địa phương trong tỉnh, đạt chất lượng và giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong, ngoài nước.

Đồng thời, trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho 27 sản phẩm của 11 chủ thể tham gia quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre năm 2022 (đợt 1) đạt từ 3 sao trở lên. Trong đó, 8 sản phẩm đạt 4 sao và 19 sản phẩm đạt 3 sao. Công nhận lại (lần thứ 2) 14 sản phẩm của 5 chủ thể, đã tham gia quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022 gồm 8 sản phẩm đạt 4 sao và 6 sản phẩm đạt 3 sao.

Trao giải bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022.

Trao giải bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã có 158 sản phẩm OCOP với 65 chủ thể, có 73 sản phẩm đạt 4 sao, trong đó có 16 sản phẩm tiềm năng 5 sao (đang trình Trung ương xem xét công nhận) và 85 sản phẩm 3 sao được tập trung quảng bá trong hội chợ lần này.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn bày tỏ: “Hoạt động của Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn - Bến Tre năm 2022 phong phú từ triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm đến các hoạt động văn nghệ, vui chơi giải trí. Đây cũng là dịp để tỉnh Bến Tre giới thiệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn, các sản phẩm OCOP của tỉnh và quảng bá hình ảnh, tiềm năng phát triển kinh tế, thương mại - dịch vụ, văn hóa ẩm thực của địa phương đến với bạn bè và du khách trong, ngoài nước”.

Đại diện Bộ Công Thương, Phó cục trưởng Cục Công thương địa phương Đỗ Thị Minh Trâm đánh giá cao các chính sách của tỉnh thời gian qua trong việc tập trung phát triển các ngành công nghiệp, chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo, thúc đẩy khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Khơi dậy khát vọng vươn lên làm cuộc “Đồng khởi mới” trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư với hướng đi sáng tạo, đổi mới, đáp ứng yêu cầu phát triển xanh và bền vững.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN