Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Hòa tương trợ thoát nghèo

17/06/2009 - 07:34
Mừng đồng đội có bể nước sạch .

Hội CCB xã Vĩnh Hòa (Chợ Lách) hiện có 215 hội viên, trong đó có 18% hội viên nghèo, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hội đã vận động hội viên khá, giàu đóng góp vào quỹ đồng đội để giúp hội viên nghèo thay nhà lợp lá bằng tol.

Qua 10 năm phát động đã có 27  hội viên nghèo có nhà tol ;18 hộ được giúp tôn nền nhà chống ngập nước trong mùa mưa, giúp 8 hộ khác xây dựng bể nước sạch. Bình quân mỗi hộ được mượn tiền từ 3 đến 4 triệu đồng, thời gian hoàn trả là 8 tháng. Hàng năm, số hội viên đóng góp vào quỹ luôn ổn định, nên ngày càng nhiều hội viên được mượn tiền.

Anh Nguyễn Thái Bửu trong Ban Thường vụ Hội CCB xã cho biết: Hiện tại, xã có hàng chục hội viên khá, giàu nhờ trồng hoa kiểng. Tổ chức Hội đã vận động anh em giúp đỡ hội viên không có đất sản xuất được vào làm thuê, để vừa có thu nhập vừa có thêm nghề chăm sóc hoa kiểng. Hội còn phát động các phong trào như xây dựng tổ vần đổi công, tổ tương trợ cây giống, hoạt động rất hiệu quả. Đến nay, số hội viên nghèo đã giảm đáng kể, được trên biểu dương khen thưởng. Hội cũng đã góp phần giúp cho xã nhà đạt các tiêu chí, chuẩn bị lên xã văn hóa.

Tin, ảnh: T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN