Hội đồng an ninh Hàn Quốc lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

25/09/2022 - 11:29

Lời lên án được đưa ra khi Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc chủ trì cuộc họp khẩn ngay sau khi Bình Nhưỡng bắn tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông, ngày 25-9.

Người dân theo dõi một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua truyền hình tại một nhà ga ở Seoul (Hàn Quốc) ngày 25-9-2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người dân theo dõi một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua truyền hình tại một nhà ga ở Seoul (Hàn Quốc) ngày 25-9-2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, ngày 25-9, Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) Hàn Quốc đã lên án việc Triều Tiên bắn thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn, coi đây là "hành động khiêu khích" làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và khu vực.

Lời chỉ trích trên được đưa ra khi Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Kim Sung-han chủ trì cuộc họp khẩn ngay sau khi Bình Nhưỡng bắn tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay Tổng thống Yoon Suk-yeol đã được thông báo tóm tắt về vụ phóng trên của Triều Tiên.

Thông báo có đoạn: "NSC lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo là vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và là hành động khiêu khích làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và khu vực, đồng thời nêu rõ rằng không thể biện minh với bất kỳ lý do gì."

NSC cũng lưu ý về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vì đây là vụ phóng đầu tiên kể từ khi Bình Nhưỡng thông qua luật bảo đảm sự sẵn sàng thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân phòng ngừa hồi đầu tháng Chín này.

Quân đội Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện vụ phóng từ khu vực trong hoặc xung quanh Taechon, tỉnh Bắc Pyongan (Triều Tiên), lúc 6h53 ngày 25-9. Theo phía Hàn Quốc, tên lửa nói trên đã bay khoảng 600km ở độ cao khoảng 60km với tốc độ tối đa Mach 5.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN