Hội nghị họp mặt các đồng chí cán bộ đã nghỉ hưu

26/01/2022 - 19:24

BDK.VN - Chiều 26-1-2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị họp mặt các đồng chí cán bộ đã nghỉ hưu.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chủ trì hội nghị cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và các cán bộ nghỉ hưu đến dự.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ trao quà tết cho cán bộ về hưu.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ trao quà tết cho cán bộ về hưu.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Trong đó, tập trung những kết quả nổi bật về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; về công tác lãnh, chỉ đạo phòng chống, đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh Covid-19; về phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh; những hạn chế, nguyên nhân, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Trong đó, nhấn mạnh 24 chỉ tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2021 đề ra thì có 14 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt; 2 chỉ tiêu xấp xỉ đạt, 2 chỉ tiêu đạt trên 80% và các chỉ tiêu còn lại đạt từ 50 - 80%; tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh năm 2021 đạt 0,53% và đứng thứ 7 khu vực đồng bằng sông Cửu Long; thu ngân sách nhà nước đạt trên 5.700 tỷ đồng, vượt 20,7% kế hoạch Trung ương giao, tăng 8,1% so với năm 2020, giải ngân vốn đầu tư công đạt 92,5%.

Chủ đề năm 2022 là “Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển”, trong đó tiếp tục phát huy sự “Đồng thuận”, thống nhất cao trong hệ thống chính trị và nhân dân. Đẩy mạnh sự “Sáng tạo” trong triển khai thực hiện Nghị quyết. Quyết tâm lãnh đạo phục hồi “Phát triển” kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Phát biểu của cán bộ về hưu.

Phát biểu của cán bộ về hưu.

Hội nghị đã ghi nhận 4 ý kiến của các cán bộ về hưu chủ yếu xung quanh công tác phòng chống dịch Covid-19, tình hình phòng chống hạn mặn, việc triển khai chuyển đổi số, phát triển hàng nông, thủy sản của tỉnh. Các ý kiến cũng đã được Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam giải thích cụ thể. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin sâu về tình hình phòng chống dịch Covid-19, công tác phòng chống hạn mặn, nhất là thông tin khá chi tiết về 11 công trình, dự án trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi họp mặt.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi họp mặt.

Kết luận hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của các cán bộ nghỉ hưu và khẳng định tình hình phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua là khá thành công. Chúng ta bước vào năm mới với tinh thần hết sức phấn khởi; với quyết tâm cùng nhau xây dựng phát triển tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy rất cảm động khi được các chú, các bác đã dành thời gian tới tham dự hội nghị, nghe báo cáo lại tình hình chung của tỉnh. Qua hội nghị này tỉnh rất mong muốn hệ thống lại một cách đầy đủ, toàn diện hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Tỉnh rất mong các cán bộ về hưu tiếp tục đóng góp nhiều hơn để lãnh đạo tỉnh có các giải pháp cụ thể hơn.

Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, tỉnh sẽ luôn bám sát tình hình thực tiễn, tăng cường năng lực phân tích, dự báo, phối hợp, hợp tác chặt chẽ với các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước; kiến nghị, đề xuất kịp thời với các ban, bộ, ngành Trung ương về cơ chế, chính sách, giải pháp. Tăng cường huy động, đa dạng hóa các nguồn lực... để phát triển tỉnh mạnh mẽ, bền vững; mục tiêu cao nhất và cuối cùng là mang lại cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao quà tết cho cán bộ về hưu.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao quà tết cho cán bộ về hưu.

“Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, nguyên lãnh đạo tỉnh và cán bộ hưu trí qua các thời kỳ luôn quan tâm theo dõi, góp ý trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, của cả hệ thống chính trị tỉnh trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự góp ý toàn diện của các đồng chí trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực, kế thừa truyền thống của Đảng bộ đã dày công xây dựng qua nhiều thế hệ, đoàn kết thống nhất nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong năm 2022 và những năm tiếp theo, nỗ lực thực hiện thành công, thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Chiến lược phát triển tỉnh đến 2030 và tầm nhìn 2045” - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Hoàng Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN