Hội nghị trực tuyến tập huấn Luật An toàn vệ sinh lao động và Hiệp định TPP

24/07/2016 - 16:18

Sáng 22-7-2016, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Luật An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho cán bộ công đoàn ở các tỉnh, thành trong cả nước. Ông Mai Đức Chính - Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì hội nghị. Phía đầu cầu Bến Tre có bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Trong thời gian 1 ngày, báo cáo viên trình bày về những cơ hội và thách thức khi Việt Nam phê chuẩn và thực thi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương. Báo cáo về nội dung này, ông Mai Đức Chính xoay quanh về tổng quan của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương; những nội dung chủ yếu về lao động, công đoàn trong hiệp định; những tác động đến tổ chức công đoàn Việt Nam khi Việt Nam ký kết, phê chuẩn và thực thi Hiệp định.

Về Luật ATVSLĐ, ông Nguyễn Anh Thơ - Phó cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trình bày về những vấn đề cơ bản của Luật ATVSLĐ, quyền và trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác ATVSLĐ và các nghị định hướng dẫn Luật ATVSLĐ.

P.Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN