Hội Người cao tuổi xã Thừa Đức tích cực tham gia các phong trào ở địa phương

02/10/2022 - 18:38

BDK - Hội Người cao tuổi (NCT) xã Thừa Đức (Bình Đại) hiện có trên 1,3 ngàn hội viên (HV), sinh hoạt ở 5 chi hội của 5 ấp và 21 tổ hội. Nhiều năm liền, hội hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ và có nhiều đóng góp xây dựng quê hương.

Chủ tịch UBND xã Thừa Đức Phạm Hoàng Long (thứ 3, phải sang) tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp.

Chủ tịch UBND xã Thừa Đức Phạm Hoàng Long (đứng giữa) tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp. 

Chủ tịch Hội NCT xã Thừa Đức Bùi Thị Hồng Sương chia sẻ: Hội có 52 cán bộ, HV tham gia công tác chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các ấp và rất nhiệt tình trong các phong trào tại địa phương. HV tích cực tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an xã tham gia xây dựng hệ thống chính trị các cấp; xây dựng, củng cố các tổ chức nòng cốt bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở.

Trong 5 năm (2016 - 2021), Hội NCT xã đã phối hợp hòa giải thành 37/39 vụ việc liên quan đến hôn nhân, tranh chấp đất đai và những mâu thuẫn trong nhân dân. Cán bộ, HV tích cực tham gia thực hiện nội dung 19.2 tiêu chí số 19 về quốc phòng và an ninh trong xây dựng nông thôn mới. Phối hợp với Công an xã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT. Đặc biệt, hội đã phối hợp chặt với lực lượng Công an xã và các đoàn thể củng cố, nâng chất lượng hoạt động 5/5 Hội đồng bảo vệ ANTT, 5/5 đội dân phòng các ấp đều đạt mạnh, 89 tổ nhân dân tự quản đạt mạnh, 15 tổ đạt khá (toàn xã có 104 tổ). Qua đó, đã góp phần xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vững mạnh.

 “Cán bộ, HV NCT xã luôn gương mẫu đi đầu. NCT xã phối hợp tốt với lực lượng Công an xã và các đoàn thể hưởng ứng các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội đạt hiệu quả và được lãnh đạo các cấp khen thưởng. HV NCT xã nhiệt tình đóng góp và vận động được nhiều người hưởng ứng xây dựng NTM, tạo sự lan tỏa rộng trong quần chúng nhân dân”, Chủ tịch UBND xã Thừa Đức Phạm Hoàng Long đánh giá.

Tin, ảnh: Đức Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN