Hội từ thiện Hạt Phù Sa khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho anh Nguyễn Văn Sóc

16/01/2021 - 14:34

BDK.VN - Ngày 16-1-2021, Hội từ thiện Hạt Phù Sa phối hợp với Báo Đồng Khởi và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho anh Nguyễn Văn Sóc, ngụ ấp Hưng Nhơn, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc.

Đại biểu đến dự và chia sẻ niềm vui với anh anh Nguyễn Văn Sóc trong ngày khởi công nhà.

Đại biểu đến dự và chia sẻ niềm vui với anh Nguyễn Văn Sóc trong ngày khởi công nhà.

Gia đình anh Nguyễn Văn Sóc thuộc hộ nghèo, đang gặp khó khăn về nhà ở. Anh Sóc là người đang trực tiếp thờ cúng bà nội là Bà mẹ Việt Nam anh hùng và một người chú cũng là liệt sĩ. Bản thân anh là lao động chính trong gia đình với nghề phụ hồ, vợ anh bị bệnh cột sống không thể lao động nặng. Anh chị có 3 người con, trong đó, có hai em còn đang tuổi đi học (lớp 7 và lớp 8). Do thu nhập không ổn định nên cuộc sống gia đình anh bấp bênh, khó khăn.

Qua đề xuất của địa phương và khảo sát thực tế, Hội từ thiện Hạt Phù Sa phối hợp với Báo Đồng Khởi đã vận động hỗ trợ xây dựng lại nhà cho gia đình anh Nguyễn Văn Sóc, với kinh phí 40 triệu đồng. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành trong 2 tháng. Đây cũng là công trình hưởng ứng hoạt động Tết quân - dân tại huyện.

Tại buổi lễ khởi công, gia đình đã bày tỏ niềm vui, tri ân sự quan tâm của chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ, giúp gia đình có được nguồn lực để xây dựng ngôi nhà mới, an tâm sinh sống.

Đây là một trong những ngôi nhà đầu tiên được khởi công trong năm 2021 từ nguồn hỗ trợ của Hội từ thiện Hạt Phù Sa tại tỉnh. Trong năm 2020, thông qua sự vận động của Báo Đồng Khởi, Hội từ thiện Hạt Phù Sa đã thực hiện hỗ trợ xây dựng hơn 10 căn nhà và cầu nông thôn, góp phần vào công tác an sinh xã hội tại các địa phương trong tỉnh.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN