Hơn 100 học viên tham gia lớp bồi dưỡng hướng dẫn viên bi sắt năm 2021

03/04/2021 - 19:51

BDK.VN - Trong hai ngày 3 và 4-4-2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp bồi dưỡng hướng dẫn viên môn bi sắt cho 118 học viên là cán bộ, công chức, viên chức ngành VH, TT&DL, giáo viên thể dục các trường phổ thông. Hướng dẫn lớp là ông Nguyễn Bảo Long - Trưởng phòng Huấn luyện và Đào tạo - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh.

Các học viên thực hành thi đấu Bi sắt tại sân.

Các học viên thực hành thi đấu bi sắt tại sân.

Phó giám đốc Sở VH, TT&DL Nguyễn Thiện Chí đã giới thiệu đôi nét về kế hoạch phát triển môn bi sắt tại tỉnh. Môn bi sắt là một môn thể thao có tính chất đơn giản, mức độ đầu tư chi phí không cao, dễ tập luyện, có thể thi đấu cá nhân, đôi, đồng đội. Xác định được cơ hội, tiềm năng phát triển, giữa năm 2018, Sở VH, TT&DL cũng đã tổ chức các chuyến học tập kinh nghiệm tổ chức giải đấu ở một số tỉnh và sau đó đã mở lớp tập huấn phổ biến kiến thức luật thi đấu bi sắt cho cán bộ ngành thể thao.

Giảng viên lớp bồi dưỡng đã giới thiệu khái quát quá trình hình thành và phát triển môn bi sắt; điều luật chung về bộ môn bi sắt, các quy định về thi đấu; đồng thời, có các buổi hướng dẫn thực hành và kiểm tra tại sân. Kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận. Dịp này, ban tổ chức đã trao hoa và thư cảm ơn cho giảng viên,  nhà tài trợ đã tích cực hỗ trợ cho lớp bồi dưỡng thành công.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN