Hơn 11,8 tỷ đồng các hoạt động chăm lo cho người nghèo

19/01/2022 - 13:11

BDK.VN - Ngày 19-1-2022, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo (BNN) TP. Bến Tre và Ban tổ chức Quán cơm Nhân Thiện 2.000 tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 với chủ đề kết nối yêu thương.

Lãnh đạo TP. Bến Tre trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Thành Hội.

Lãnh đạo TP. Bến Tre trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Thành Hội.

Tham dự có Phó chủ tịch Hội Bảo trợ BNN tỉnh Hồ Hoàng Hải, Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương cùng các nhà tài trợ, mạnh thường quân, các chức sắc tôn giáo, thành viên Ban Chấp hành Hội Bảo trợ BNN TP. Bến Tre.

Năm 2021 tuy có nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, các Chi hội trực thuộc đã phấn đấu vượt qua khó khăn cùng thực hiện các nội dung an sinh xã hội đạt một số kết quả. Đã huy động đóng góp và thực hiện các chương trình của Hội Bảo trợ BNN TP. Bến Tre đạt hơn 11,8 tỷ đồng.

Trong đó, các Chi hội trực thuộc đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ người nghèo hơn 6,1 tỷ đồng với các nội dung như: Chương trình trao thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo; cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức tặng quà trung thu cho thiếu niên nhi đồng; tặng quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo gia đình chính sách; xây dựng nhà tình thương; các công trình giao thông nông thôn…

Đặc biệt, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hội Bảo trợ BNN TP. Bến Tre đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: Tặng gạo, mì tôm, các nhu yếu phẩm, các loại rau củ quả, vật tư y tế… cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn. Chi viện hỗ trợ cho bà con nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Quán cơm Nhân Thiện 2.000 còn phối hợp với Thành Đoàn và một số xã, phường tổ chức bán cơm cho người nghèo trong mùa dịch (giá 2.000 đồng/hộp), qua đó, hỗ trợ bà con nghèo vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh.

Hướng tới, Hội Bảo trợ BNN TP. Bến Tre tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nhân dân tham gia phòng chống dịch Covid-19. Tích cực vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo trong và ngoài địa bàn thành phố tiếp tục đồng hành, ủng hộ vật chất, tinh thần, cùng với Hội thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, UBND TP. Bến Tre đã trao giấy khen cho 21 tập thể, cá nhân đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo và đóng góp các chương trình từ thiện xã hội trên địa bàn TP. Bến Tre năm 2021 và 2 đơn vị được nhận bảng ghi nhận tấm lòng vàng của UBND TP. Bến Tre.

Thông qua Hội, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến đã trao tặng các phần quà tết cho các tình nguyện viên làm việc tại Quán cơm Nhân Thiện 2.000 với ý nghĩa ghi nhận và khuyến khích tinh thần cho các tình nguyện viên đã tích cực tham gia công tác xã hội.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN