Họp báo công bố Giải Bến Tre Marathon năm 2022

20/04/2022 - 18:32

BDK.VN - Chiều 20-4-2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức họp báo công bố sự kiện Giải Bến Tre Marathon năm 2022.

Ban tổ chức công bố website của Giải Bến Tre Marathon 2022.

Ban tổ chức công bố website của Giải Bến Tre Marathon 2022.

Giải Bến Tre Marathon năm 2022 là sự kiện thể thao do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty cổ phần văn hóa tổng hợp Bến Thành tổ chức. Dự kiến giải đấu thu hút hơn 3.000 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự.

Đây cũng là sự kiện thể thao văn hóa do UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo thực hiện, chào mừng lễ đón nhận Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Đình Chiểu do UNESCO công nhận, đồng thời là Ngày hội Truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre. Sự kiện dự kiến tổ chức vào ngày 25 và 26-6-2022. Địa điểm diễn ra tại TP. Bến Tre và Ba Tri, trong đó cự ly 42km sẽ xuất phát tại Di tích quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu (xã An Đức, huyện Ba Tri) chạy về TP. Bến Tre.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức thông tin chi tiết về giải đấu. Giải gồm 4 cự ly thi đấu: 5km, 10km, 21km và 42km dành cho vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước, người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên, các câu lạc bộ, nhóm chạy bộ, sinh viên, học sinh, lãnh đạo, người dân địa phương. Đại diện các nhóm chạy, vận động viên, các cơ quan báo chí cũng đã đặt những câu hỏi cho ban tổ chức liên quan đến công tác tổ chức, truyền thông cho giải.

Ban tổ chức thông tin chi tiết về giải Bến Tre Marathon năm 2022.

Ban tổ chức thông tin chi tiết về giải Bến Tre Marathon năm 2022.

Cung đường chạy của Bến Tre Marathon 2022 được thiết kế độc đáo, ấn tượng, đặc biệt được thiết kế qua những tuyến đường quê rợp bóng dừa, giúp vận động viên tham gia tận hưởng khung cảnh và trải nghiệm các giá trị văn hóa đặc trưng của Bến Tre. Sự kiện cũng kết hợp chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và xúc tiến du lịch trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, bao gồm: Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XVIII, tham quan Quyển sách thư pháp khổ lớn (1,4×1,8m) gồm những bài thơ, câu thơ nổi tiếng của cụ Đồ, Liên hoan ẩm thực xứ Dừa.

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn và đa dạng, bao gồm: Giải chung cuộc các cự ly, giải cho vận động viên lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất, giải riêng cho từng chặng Ba Tri, Giồng Trôm, TP. Bến Tre, giải dành cho vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành trong tỉnh. Bến Tre Marathon 2022 có ưu đãi đặc biệt cho vận động viên tham gia như: Giờ vàng giải đấu, giảm sâu 50%, xe đưa đón vận động viên, tiệc buffet xứ Dừa...

Đây là lần đầu tiên Bến Tre tổ chức sự kiện thi đấu marathon quy mô lớn, mang tầm quốc tế. Giải đấu mang sứ mệnh lan tỏa lòng tự hào dân tộc, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch, giới thiệu các giá trị văn hóa đất và người Bến Tre. Tại họp báo, Bến Thành Tourist cũng giới thiệu các gói tour kết hợp để vận động viên và du khách tham gia sự kiện.

Thông tin chi tiết, thể lệ, cung đường giải và đăng ký tham gia tại bentremarathon.com hoặc raceez.com. Ngoài ra các kênh truyền thông khác của giải gồm: Tiktok @bentremarathon và Fanpage Bến Tre Marathon.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN