![Họp mặt báo chí đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 Chủ trì họp mặt.](https://baodongkhoi.vn/image/fckeditor/upload/2024/20240219/images/hop-mat2.jpg)
Chủ trì họp mặt.
Phát biểu chào mừng tại buổi họp mặt, Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, thông tin với báo chí về kết quả đạt được trong năm 2023 của Bến Tre là năm “bản lề” thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự phấn đấu, đồng thuận, quyết tâm cao và thực hiện các giải pháp mang tính đột phá, quyết liệt, cả hệ thống chính trị đã từng bước vượt qua khó khăn, lãnh đạo thực hiện có 15/24 chỉ tiêu đạt, vượt so Nghị quyết Tỉnh ủy. Những kết quả quan trọng đạt được trong năm 2023 là kết tinh của tinh thần đoàn kết, sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà. Trong đó, có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong, ngoài tỉnh.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến ghi nhận, biểu dương sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí trong, ngoài tỉnh cho sự phát triển của tỉnh Bến Tre trong thời gian qua. Quyền Bí thư Tỉnh ủy cho biết, năm 2024 là năm thứ tư triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của tỉnh năm 2024 có ý nghĩa rất lớn, quyết định việc hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nghị quyết Tỉnh ủy đề ra 24 chỉ tiêu cụ thể, 10 nhiệm vụ, giải pháp trên lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.
![Họp mặt báo chí đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi họp mặt.](https://baodongkhoi.vn/image/fckeditor/upload/2024/20240219/images/hop-mat4.jpg)
Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi họp mặt.
Dự báo năm 2024, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, tình hình chung vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức sẽ tác động nhất định đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Do đó, Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến đề nghị các cơ quan báo chí trong, ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm, phối hợp với tỉnh trong công tác thông tin, tuyên truyền sâu, rộng tạo thống nhất về nhận thức trong đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và người dân hưởng ứng phong trào thi đua “Đồng khởi mới” giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 theo Chỉ thị số 01-CT/TU, ngày 17-10-2020 và Kế hoạch số 330-KH/TU ngày 29-1-2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động cao điểm thi đua “Đồng khởi mới” trong hai năm 2024 - 2025.
Thông tin rộng rãi các nội dung của Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và định hướng phát triển tỉnh Bến Tre trong giai đoạn tới. Trong đó, nhấn mạnh quan điểm xem phát triển về hướng Đông là tầm nhìn xuyên suốt của thời kỳ Quy hoạch với định hướng lấn biển tạo quỹ đất, mở rộng không gian phát triển mới của tỉnh, góp phần cùng lãnh đạo tỉnh kêu gọi mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến tìm hiểu, nghiên cứu và quyết định đầu tư, phát triển tại Bến Tre, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Bến Tre sớm trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực và cả nước.
![Họp mặt báo chí đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chụp ảnh cùng các nhà báo tại buổi họp mặt.](https://baodongkhoi.vn/image/fckeditor/upload/2024/20240219/images/hop-mat3.jpg)
Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chụp ảnh cùng các nhà báo tại buổi họp mặt.
Tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của 11 công trình, dự án trọng điểm trong tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ tỉnh, các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề của Trung ương khoá XIII, Tỉnh uỷ khoá XI, gắn việc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, các sự kiện, hoạt động nổi bật sẽ diễn ra trong năm 2024; những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Tiếp tục tuyên truyền và tích cực hưởng ứng, tham gia Giải Báo chí Búa liềm vàng năm 2024... góp phần định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, tạo sự tin tưởng, phấn khởi, đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
“Tôi tin tưởng rằng với trách nhiệm, tình cảm gắn bó với quê hương Bến Tre, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, những người làm báo trong, ngoài tỉnh tiếp tục hợp tác, giúp sức cùng với tỉnh tuyên truyền, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hăng hái tham gia các phong trào hành động cách mạng trên địa bàn; luôn là cầu nối thông tin hai chiều giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp sức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2024, Nghị quyết nhiệm kỳ, góp phần xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng văn minh, giàu đẹp”, Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến nhấn mạnh.
Tại buổi họp mặt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười cũng thông tin nhanh về những kết quả kinh tế - xã hội đã đạt được năm 2023 và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của tỉnh năm 2024. Các nhà báo gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng báo chí hoạt động và trao đổi những ưu, khuyết điểm, đề xuất những định hướng phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
![Họp mặt báo chí đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cơ quan báo chí.](https://baodongkhoi.vn/image/fckeditor/upload/2024/20240219/images/khen-thuong.jpg)
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao bằng khen cho các cơ quan báo chí.
Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể cơ quan báo chí với thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền cho tỉnh Bến Tre trong năm 2023.
Tin, ảnh: Hữu Hiệp