Họp mặt bí thư chi bộ tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

01/02/2020 - 13:42

BDK.VN - Ngày 1-2-2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy long trọng tổ chức họp mặt Bí thư chi bộ tiêu biểu toàn tỉnh nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020).

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh với các bí thư chi bộ.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh với các bí thư chi bộ.

Đồng chí Hồ Thùy Hiên - Phó vụ trưởng Vụ Địa phương 3 Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ngành tỉnh, các huyện, thành phố và các bí thư xã, phường, thị trấn và 90 bí thư tiêu biểu được tuyên dương.

Phát biểu khai mạc buổi họp mặt, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cho biết: Buổi họp mặt 90 bí thư chi bộ tiêu biểu và bí thư đảng ủy các xã, phường, thị trấn là để trao đổi phương pháp, kinh nghiệm trong vai trò lãnh đạo xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh, đồng thời lắng nghe ý kiến phản ánh, đề xuất của các đồng chí bí thư chi bộ, đảng ủy cơ sở nhằm giúp Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nắm chắc tình hình ở cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhất là xây dựng chi bộ, đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Hiện đảng bộ tỉnh có 659 tổ chức cơ sở đảng và 2.664 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, là nơi sinh hoạt trực tiếp của 56.040 đảng viên. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhất là năm 2019, toàn đảng bộ tiếp tục phát huy tinh thần “Đồng khởi mới”, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt theo phương châm “Dân chủ, Kỷ cương, Đoàn kết, Năng động, Đổi mới”, nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng phấn đấu, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Trung ương về công tác xây dựng Đảng bằng các nghị quyết chuyên đề, chỉ thị, chương trình hành động, kế hoạch, đề án để tổ chức thực hiện và đạt được nhiều kết quả.

Đặc biệt, Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy về tăng cường xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên, qua 4 năm triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, đa số bí thư chi bộ thể hiện khá tốt vai trò nêu gương trong sinh hoạt, thể hiện được tính lãnh đạo, giáo dục và tính chiến đấu, qua đó góp phần lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thay mặt Ban thường vụ Tỉnh ủy trân trọng ghi nhận sự đóng góp của các đồng chí bí thư các xã, phường, thị trấn trong tỉnh thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: vị trí của bí thư chi bộ, đảng bộ là rất quan trọng, họp mặt lần này là để đánh giá, tôn vinh cho đúng mức vị trí, vai trò của chi bộ, của đồng chí bí thư chi bộ.

Với ý nghĩa tầm quan trọng đó, Tỉnh ủy mời đầy đủ 164 bí thư các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh, tất cả Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy tham dự để cùng quan tâm chăm lo cho công tác chi bộ để chi bộ thực hiện được vị trí, vai trò, chức trách của mình. Chi bộ tốt sẽ lãnh đạo, tổ chức nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ tại địa phương.

Hiện còn gần 3 ngàn bí thư chi bộ và rất nhiều đồng chí trong cấp ủy khác đang từng ngày cống hiến cho sự nghiệp tại địa phương. Chúng ta đang thực hiện xây dựng chi bộ trong sạch toàn diện, ta đề ra danh hiệu như vậy có rất nhiều tiêu chí, nhưng chúng ta phải làm sao cho đảng viên trong chi bộ thông suốt chủ trương, đường lối, tin tưởng vào chính sách của Đảng để qua đó tuyên truyền cho nhân dân. Xây dựng đội ngũ đảng viên gương mẫu làm nòng cốt trong các phong trào ở cơ sở để người dân làm theo. Phải nắm được tình hình trong chi bộ, hiểu được tư tưởng, tâm tư tình cảm của cán bộ, đảng viên, người dân, để kịp thời trao đổi giải quyết các vấn đề phát sinh, tạo gắn kết, phòng ngừa đảng viên vi phạm.

Giao lưu với các điển hình.

Giao lưu với các điển hình.

Đại biểu tham gia buổi họp mặt được giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm với 4 đồng chí bí thư chi bộ tiêu biểu. Qua đó, nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả được các bí thư chia sẻ đến toàn thể đại biểu dự họp mặt.

Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN