Họp mặt Hội đồng hương tỉnh Bến Tre tại An Giang lần thứ XV năm 2024  

24/02/2024 - 17:42

BDK.VN - Ngày 24-2-2024, tại Ban Chỉ huy, Lữ đoàn tăng thiết giáp 416, Hội đồng hương tỉnh Bến Tre tại An Giang tổ chức buổi họp mặt lần thứ XV mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Ban liên lạc Hội đồng hương Bến Tre tại An Giang tặng hoa lãnh đạo tỉnh.

Ban liên lạc Hội đồng hương Bến Tre tại An Giang tặng hoa lãnh đạo tỉnh.

Đến dự buổi họp mặt, về phía tỉnh Bến Tre có: Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến; Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Khê; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung; phía tỉnh An Giang có: Đại tá Lê Đức Trung - Chỉ huy trưởng, Lữ đoàn Tăng thiết giáp 416; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện, hành phố và thị xã Tịnh Biên và 150 người con quê hương Bến Tre đang làm việc, sinh sống tại An Giang.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của tỉnh. Năm qua, tỉnh Bến Tre đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh chung của tình hình thế giới và trong nước có nhiều biến động phức tạp, khó lường và điều kiện nội tại địa phương còn khá nhiều khó khăn, thách thức.

Song, với tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và Nhân dân tỉnh nhà đã quyết tâm, trách nhiệm, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ và tận dụng hiệu quả các nguồn ngoại lực để phấn đấu giành được nhiều thành tựu quan trọng; đặc biệt có sự đồng hành, hỗ trợ tích cực của những người con xa quê nói chung và tại tỉnh An Giang nói riêng, Bến Tre đã vượt qua nhiều khó khăn và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.

Thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2023, tỉnh có 15/24 chỉ tiêu đạt và vượt, riêng trên lĩnh vực kinh tế - xã hội tỉnh có 13/21 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Kinh tế trên đà phục hồi và phát triển, với tốc độ tăng trưởng đạt 5,16%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Kim ngạch xuất khẩu và các sản phẩm xuất khẩu chủ yếu đều tăng so với năm trước. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt và vượt dự toán Trung ương giao. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao hơn cùng kỳ, đạt khá cao so với cả nước. Các công trình, dự án trọng điểm được tập trung đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt là Dự án cầu Rạch Miễu 2, Khu công nghiệp Phú Thuận, hệ thống thủy lợi cấp nước;...

Đặc biệt, trong năm 2023, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành công tác lập Quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; tỉnh cũng đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh kỳ vọng quý cô, chú, anh, chị sắp xếp công việc để trở về quê hương thăm hỏi các gia đình chính sách, thực hiện công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại quê nhà. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre luôn trân trọng và ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp thiết thực, ý nghĩa của đồng hương Bến Tre tại An Giang; đồng thời xác định sự đóng góp này là nguồn lực quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển Bến Tre ngày càng phồn thịnh hơn.

Trên tinh thần đó, nhân buổi họp mặt đầm ấm và đầy ý nghĩa này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh mong được lắng nghe những ý kiến đóng góp chân tình, quý báu của quý đại biểu, quý cô, chú, anh, chị để Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bến Tre nghiên cứu, vận dụng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo phát triển và xây dựng quê hương. Tỉnh nhà luôn hân hoan chào đón những người con của Bến Tre trở về làm việc, đầu tư sản xuất, kinh doanh, khai thác tiềm năng, thế mạnh và làm giàu trên chính mảnh đất nguồn cội của mình. Tỉnh sẽ hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất đến “Đồng hương Bến Tre” và các nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN