Họp mặt những người con Ba Tri đạt học vị tiến sĩ, thạc sĩ

30/01/2009 - 16:02

Thành lập “Quỹ học bỗng Phan Thanh Giản”

Nối tiếp và phát huy truyền thống hiếu học đối với thế hệ trẻ huyện nhà, đồng thời tưởng nhớ lại những danh nhân học hành thành đạt tại vùng đất Ba Tri, Huyện ủy, UBND huyện  đã tổ chức buổi họp mặt cho những học vị là tiến sĩ, thạc sĩ đã có nhiều đóng góp cho quê hương và đất nước, đang sinh sống, làm việc trong và ngoài tỉnh vào ngày 29-1 (nhằm mùng 4 Tết Kỷ Sửu) tại khu di tích Võ Trường Toản – Phan Thanh Giản xã Bảo Thạnh – Ba Tri. Đến dự có ông Cao Tấn Khổng – Tiến sĩ, Phó tổng kiểm toán Nhà nước, ông Nguyễn Thanh Hồng – Chủ tịch UBND huyện và cùng đại diện các ban ngành tỉnh, địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Hồng - trao vòng hoa và quà lưu niệm cho các học vị tiến sĩ, thạc sĩ.

Qua đây, Chủ tịch UBND huyện Ba Tri ông Nguyễn Thanh Hồng báo cáo lại những thành tựu về văn hóa – xã hội mà huyện đã đạt được trong vòng 20 năm qua, đồng thời đây cũng là dịp đề những người con ngồi lại, chia sẻ những cố gắng, nỗ lực của mỗi người con nơi mảnh đất vốn có truyền thống hiếu học. Là một người con của vùng đất Ba Tri, ông Cao Tấn Khổng – Phó tổng kiểm toán Nhà nước đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Huyện ủy, UBND đã tạo điều kiện cho những học vị là tiến sĩ, thạc sĩ được có được những buổi họp mặt thân mật.

Dịp này, ông Trương Văn Kiệt – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện Ba Tri đã công bố quyết định của UBND huyện về việc thành lập Ban vận động xây dựng “Quỹ học bỗng Phan Thanh Giản” của Hội Khuyến học huyện.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN