Họp mặt nữ đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IX

20/10/2010 - 09:11

Tối 18-10-2010, 50 nữ đại biểu chính thức và 8 nữ đại biểu khách mời về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ IX, nhiệm kỳ 2010-2015 có buổi họp mặt và giao lưu với lãnh đạo tỉnh về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Phương Đào đã nêu lên quá trình phấn đấu, nỗ lực trên mọi lĩnh vực của phụ nữ trong thời gian qua. Vai trò của người phụ nữ ngày càng được khẳng định, thể hiện rõ nhất là tỷ lệ nữ được bầu vào cấp ủy trong đại hội đảng bộ cấp cơ sở vừa qua đạt trên 26%. Để đạt được những kết quả này, ngoài sự phấn đấu của bản thân, phụ nữ còn được các cấp ủy Đảng, chính quyền tạo mọi điều kiện để chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thanh Niên ghi nhận những đóng góp của phụ nữ trong thời gian qua; đồng thời cho rằng, buổi họp mặt này thật sự có ý nghĩa đối với chị em phụ nữ cũng như lãnh đạo tỉnh.
Đây là lần thứ 2 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức họp mặt cho các nữ đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh; trước đó, buổi họp mặt của các nữ đại biểu, đã được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2005-2010.
* Trước đó, phụ nữ các cấp đã có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10
Ngày 15-10-2010, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thao tại Nhà thi đấu tỉnh. 301 vận động viên của 15 đoàn đến từ Hội LHPN các huyện, thành phố, Nhà văn hóa Người cao tuổi, Ban công tác phụ nữ Công an, Quân sự, Biên phòng và Ban nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh tham gia thi đấu các môn: bóng chuyền hơi nữ, thể dục dưỡng sinh và các trò chơi vận động: đi trên gáo dừa tiếp sức, nhảy bao tiếp sức và đập bóng nước.
Kết quả: môn bóng chuyền hơi: nhất - Nhà văn hóa Người cao tuổi, nhì - Ba Tri, ba - TP.Bến Tre. Môn thể dục dưỡng sinh: nhất - Mỏ Cày Bắc, nhì - Mỏ Cày Nam, ba - Châu Thành. Ban công tác nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã đoạt giải nhất các trò chơi: đi trên gáo dừa và nhảy bao bố. Hội LHPN huyện Ba Tri đoạt giải nhất trò chơi đập bóng nước. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba và khuyến khích.
Ngày 14-10-2010, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức hội thi mâm cơm dinh dưỡng, 45 thí sinh của 15 đội là cán bộ, nhân viên quản lý, nuôi quân thuộc các Phòng: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trường Quân sự, Trung đoàn 895, và các Ban Quân sự của các huyện, TP.Bến Tre tham gia. Kết quả, nhất - Phòng Chính trị, nhì - Phòng Hậu cần, ba - Phòng Tham mưu và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỏ Cày Bắc.

 

Q.Hùng - A.Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN