Họp Tiểu ban nội dung về tiến độ chuẩn bị Hội thảo khoa học quốc tế Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

11/03/2022 - 19:04

BDK.VN - Ngày 11-3-2022, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Bàn chủ trì buổi họp về tiến độ thực hiện các công việc của Tiểu ban nội dung Hội thảo khoa học quốc tế Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu bằng hình thức trực tuyến.

Thảo luận lộ trình các công việc của Tiểu ban Nội dung.

Thảo luận lộ trình các công việc của Tiểu ban nội dung.

Tham dự có GS.TS Nguyễn Chí Bền, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Theo Tiểu ban nội dung, đến nay đã thống nhất mời viết toàn văn 95/107 bài của 125 tác giả trong và ngoài nước. Trong đó, Bến Tre có 10 bài. Công văn phân công nhiệm vụ từng thành viên trong Tiểu ban nội dung đã được dự thảo để ký ban hành, làm cơ sở thực hiện các công việc phục vụ Hội thảo khoa học quốc tế Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu. Tại buổi họp, các thành viên đã thảo luận những công việc cụ thể để xây dựng lộ trình, xác định mốc thời gian hoàn thành.

GS.TS Nguyễn Chí Bền trong vai trò là đầu mối quan trọng xử lý về nội dung học thuật của hội thảo, ông cho rằng: Có 3 hoạt động chính sắp tới là Hội thảo khoa học quốc tế Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu; trưng bày thực và trưng bày ảo tại trụ sở của UNESCO ở Paris (Pháp) trong ngày kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 - 1-7-2022). Vì thế, cần xác định vai trò của Tiểu ban nội dung là chỉ phục vụ Hội thảo quốc tế hay phục vụ luôn cả những hoạt động khác.

Một số thành viên cũng cho rằng, đây là một hội thảo mang tầm quốc tế và các nhà nghiên cứu quốc tế chưa biết nhiều về Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Đình Chiểu. Do đó, nhiệm vụ của Tiểu ban nội dung rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin để các nhà nghiên cứu có các tư liệu cần thiết về Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN