Họp Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động khai thác cát trên địa bàn tỉnh

07/06/2023 - 16:21

BDK.VN - Sáng 7-6-2023, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh chủ trì cuộc họp Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động khai thác cát trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình bày dự thảo Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cát lòng sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2023; Kế hoạch hoạt động của Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động khai thác cát trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Các thành viên Tổ đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan 2 kế hoạch nhằm chuẩn bị tốt cho công tác đấu giá quyền khai thác khoáng sản cát lòng sông trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.  

Theo dự thảo kế hoạch, Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động khai thác cát trên địa bàn tỉnh Bến Tre sẽ thực hiện rà soát nhu cầu sử dụng cát cho các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh; rà soát các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động khai thác cát. Rà soát cơ sở pháp lý trong hoạt động khai thác khoáng sản; đề xuất giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp đối với hoạt động khai thác cát…

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các thành viên tổ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu các đóng góp và có báo cáo tiếp thu, giải trình để hoàn chỉnh các kế hoạch. Các thành viên trong tổ theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động rà soát, tham mưu lĩnh vực ngành mình phụ trách để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở rà soát, các thành viên tham gia thảo luận những mặt được, chưa được để có đánh giá đề xuất trên cơ sở pháp luật quy định.

Tin, ảnh: Huyền Trang

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN