Hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến

04/12/2022 - 20:18

BDK - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trực tuyến, Sở Tư pháp vừa ban hành công văn hướng dẫn các bước thực hiện nộp hồ sơ cấp phiếu LLTP trực tuyến, cụ thể như sau:

Mẫu số 03/2013/TTLT-LLTP của Bộ Tư pháp.

Mẫu số 03/2013/TTLT-LLTP của Bộ Tư pháp. 

Các giấy tờ mà người dân có nhu cầu cấp phiếu LLTP phải chuẩn bị bao gồm: tờ khai yêu cầu cấp phiếu LLTP (Mẫu số 03/2013/TTLT-LLTP, đã khai đầy đủ thông tin, ký tên); bản sao điện tử đã được chứng thực từ bản chính giấy tờ tùy thân: thẻ căn cước công dân/giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu; bản sao điện tử đã được chứng thực từ bản chính giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp được miễn phí, giảm phí.

Trình tự thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bước 2: Thực hiện yêu cầu chứng thực bản sao điện tử: Đến trực tiếp UBND xã, phường, thị trấn hoặc Phòng Tư pháp các huyện, thành phố: Xuất trình bản chính giấy tờ cần chứng thực bản sao điện tử để công chức tiếp nhận hồ sơ scan và đối chiếu bản chính; cung cấp tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia (số chứng minh nhân dân) để công chức thực hiện chứng thực trả kết quả.

 Bước 3: Lấy kết quả chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bước 4: Thực hiện nộp hồ sơ yêu cầu cấp phiếu LLTP trực tuyến.

Bước 5: Nhân viên bưu điện sẽ chuyển trả kết quả đến người yêu cầu cấp phiếu LLTP, người yêu cầu cấp phiếu LLTP thanh toán cước phí chuyển trả kết quả cho nhân viên bưu điện.

Sở Tư pháp cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm tuyên truyền và yêu cầu công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị của mình khi có yêu cầu cấp phiếu LLTP buộc phải nộp hồ sơ trực tuyến (không nộp qua dịch vụ bưu chính, không nộp trực tiếp) theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Riêng đối với viên chức làm việc trong ngành giáo dục thực hiện nộp hồ sơ cấp phiếu LLTP trực tuyến theo lộ trình (Sở Tư pháp sẽ thông báo thời gian cụ thể cho các đơn vị trường học).

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị liên hệ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tư pháp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công qua số điện thoại 02753.827.333 để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Đăng Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN