Huy động trên 17 tỷ đồng phát triển sự nghiệp giáo dục

23/08/2013 - 09:26
Nhà hảo tâm tặng quà cho các em học sinh nghèo, học giỏi.

Trong  6 năm qua, Hội Khuyến học thành phố Bến Tre đã huy động trên 17 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trường học, trợ cấp học bổng, phương tiện đi lại và dụng cụ học tập cho trên 43 ngàn lượt học sinh nghèo hiếu học, học sinh gặp khó khăn có nguy cơ bỏ học; khen thưởng 38 ngàn lượt học sinh giỏi các cấp.

Riêng Hội Khuyến học các xã và Chi hội các trường đã vận động trên 7,6 tỷ đồng để khen thưởng 7.015 học sinh giỏi và trợ cấp học bổng, học phẩm cho 10.174 lượt học sinh - sinh viên nghèo vượt khó. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi, Hội Liên hiệp Phụ nữ đã vận động trên 1,5 tỷ đồng để trao trên 2.254 suất học bổng, dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phong trào trên cùng với việc chăm sóc, giáo dục và đưa con em trong độ tuổi đến trường đã góp phần cùng ngành giáo dục thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng dạy và học, kéo giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, nâng cao tỷ lệ học sinh lên lớp ở các cấp. Hội Khuyến học cũng đã tiếp tục duy trì các mô hình “Xây dựng gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Khu dân cư hiếu học” và “Cộng đồng hiếu học”, được sự đồng tình và hưởng ứng ngày càng cao của xã hội. Hội còn cùng với ngành giáo dục và đào tạo, các ban ngành, đoàn thể xây dựng 16/16 Trung tâm học tập cộng đồng. Hàng năm các Trung tâm đã mở trên 200 lớp, với trên 15 ngàn lượt người tham gia học tập. Qua đó đã góp phần nâng cao kiến thức về mọi mặt, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong thời gian tới, Hội Khuyến học Thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, hội viên và nhân dân về sự cần thiết của việc xây dựng xã hội học tập. Mở rộng và nâng cao chất lượng các phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình hiếu học, cộng đồng, dòng họ, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị hiếu học. Củng cố, xây dựng Hội Khuyến học các cấp vững mạnh, làm nòng cốt trong việc liên kết, phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài.

Tin, ảnh: T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN