Huỳnh Như mong nữ Việt Nam giành vé đi Olympic thay U23 Việt Nam

22/01/2020 - 08:41

Đội trưởng Huỳnh Như của đội tuyển nữ Việt Nam hy vọng cô cùng đồng đội sẽ giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Đội tuyển nữ Quốc gia sẽ có 5 ngày nghỉ Tết nguyên đán, sau đó khẩn trương quay trở lại tập trung vào ngày mùng 3 Tết (27-1) để chuẩn bị sang Hàn Quốc tham dự vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020 (được coi là VCK tại khu vực châu Á). Trong buổi tập cuối năm, sáng 21-1, đội trưởng Huỳnh Như đã có những chia sẻ về kế hoạch tập luyện, nghỉ Tết và chuẩn bị thi đấu.

Chia sẻ với báo giới, Huỳnh Như nói: “Hiện tại toàn đội đang cố gắng tập trung vào tập luyện, chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic 2020. Sau khi kết thúc 2019 với 2 chức vô địch, toàn đội hiện tại đang cảm thấy rất tự tin để bước vào vòng loại thứ 3 Olympic. Tôi nghĩ toàn đội sẽ có một tinh thần tốt nhất bước vào giải chính thức”. 

ĐT nữ Việt Nam tập luyện trước khi nghỉ Tết - Ảnh: VFF

ĐT nữ Việt Nam tập luyện trước khi nghỉ Tết - Ảnh: VFF

Cô chia sẻ: “Tại vòng loại thứ 3 này toàn đội đặt mục tiêu rất cao. Trước đây, đội tuyển nữ Việt Nam chưa bao giờ có cơ hội tham dự Olympic. Tôi nghĩ đây là cơ hội để toàn đội cố gắng nỗ lực vượt qua. Hi vọng đây sẽ là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020. 
Các cầu thủ trẻ cũng có tố chất khá tốt khi hòa nhập cùng với đội. Tôi hy vọng các em trẻ sẽ là làn gió mới giúp cho đội có những đột phá tại vòng loại thứ 3 Olympic. Các cầu thủ trẻ cũng được gọi tập trung ở các lần trước đó rồi nên tôi thấy tất cả đều hòa nhập rất tốt. Các cầu thủ trẻ đang cố gắng hết sức để lấp đầy các vị trí khoảng trống sau khi một số cầu thủ lớn tuổi giải nghệ. Tôi nghĩ trong khoảng thời gian ngắn còn lại, hy vọng các cầu thủ trẻ sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn để hoàn nhập với đội”.

Huỳnh Như trao đổi: “Sau khi kết thúc SEA Games, đội tuyển nữ Việt Nam cũng tranh thủ tập trung trở lại trong khoảng thời gian không dài, lại vướng nghỉ Tết nguyên đán. Toàn đội cũng có khoảng thời gian rèn thể lực 1 tuần ở đầu đợt tập huấn. Hiện tại thể lực các cầu thủ khá tốt, hi vọng sau Tết nguyên đán, với khoảng thời gian ngắn còn lại, các cầu thủ sẽ duy trì được thể lực để có trạng thái thi đấu tốt nhất.

Huỳnh Như cùng đồng đội quyết tâm hướng đến tấm vé dự Olympic 2020 - Ảnh: VFF

Huỳnh Như cùng đồng đội quyết tâm hướng đến tấm vé dự Olympic 2020 - Ảnh: VFF

Đội tuyển nữ Việt Nam đã từng thi đấu với 2 đối thủ Myanmar và Hàn Quốc, trong đó Myanmar là đối thủ thi đấu nhiều hơn. Đối với Myanmar, trong những lần đối đầu gần đây chúng ta cũng giành được kết quả tốt. Về đội tuyển Hàn Quốc, mặc dù các lần đối đầu không có nhiều kết quả thuận lợi, nhưng trong thời gian này, tôi nghĩ các đội đều có sự trẻ hóa lực lượng nên mọi điều cũng khó đoán. Hiện tại, HLV Mai Đức Chung đã có 3 trận đấu của Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ xem băng để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hiy vọng rằng, toàn đội sẽ cố gắng để vượt qua được các đối thủ tại vòng loại thứ 3 với kết quả tốt nhất”.

Ở vòng loại thứ 3, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A với Hàn Quốc (9-9) và Myanmar (6-9). Đội thứ 4 ở bảng này là Triều Tiên đã xin rút lui. Với cục diện hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ cần thắng đậm Myanmar là chắc chắn góp mặt ở vòng loại cuối cùng. 

Theo thể thức, 2 đội đầu bảng A sẽ gặp 2 đội đầu bảng B. Hai đội thắng trong hai cặp đấu này sẽ giành quyền dự Olympic 2020. Trước đó, U23 Việt Nam đã không thể giành vé dự Olympic 2020 sau khi phải chia tay VCK U23 châu Á 2020 ngay từ vòng bảng. 

Nguồn: bongdaplus.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN