Juventus sẽ bị cấm dự Serie A nếu không từ bỏ Super League

11/05/2021 - 06:44

Gabriele Gravina, chủ tịch LĐBĐ Italia đã cảnh báo Juventus rằng suất tham dự Serie A 2021/22 của họ đang cực kỳ mong manh nếu vẫn cố chấp theo đuổi kế hoạch Super League.

Juventus đang xếp thứ 5 tại Serie A. Ảnh: Reuters

Juventus đang xếp thứ 5 tại Serie A. Ảnh: Reuters

Sau 9 năm thống trị bóng đá Italy, Juventus đang bước vào giai đoạn khó khăn. "Lão phu nhân" đứng trước nguy cơ không thể dự Champions League, thậm chí bị gạch tên khỏi Serie A 2021/22.

Nhóm 12 CLB sáng lập Super League chỉ còn lại Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn cố chấp bám trụ tới cùng. Họ thậm chí còn đáp trả đanh thép những phát ngôn mới đây của UEFA thông báo về việc trừng phạt. Trong khi các CLB khác đã ký vào cam kết với UEFA, 3 đội bóng này vẫn giữ vững lập trường về việc tổ chức một giải đấu mới vào năm 2024.

Chủ tịch Florentino Perez còn yêu cầu UEFA và FIFA không được đưa ra bất kỳ hành động nào cản trở sáng kiến của ông, khi các thủ tục tố tụng đang chờ được xử lý.

UEFA đã đưa ra án phạt với 9 CLB rút khỏi Super League. 9 đội bóng gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man Utd, Man City, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid sẽ mất 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận từ UEFA trong một mùa giải, tương ứng 15 triệu euro. Hơn nữa, nếu trong tương lai, các đội bóng này tham gia vào một giải đấu trái phép, sẽ bị phạt tới 100 triệu euro.

Trên thực tế, Juventus có nhiều lý do để đeo đuổi Super League. Ngoài vấn đề tài chính, suất dự Champions League mùa sau của họ giờ cũng nằm ngoài tầm kiểm soát khi đang kém nhóm dự Top 4 khoảng cách 1 điểm khi mùa giải còn 3 vòng sau trận thua bạc nhược trước Milan.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN