Kenya: Nổ mìn ven đường ở hạt Lamu khiến 10 binh sỹ thiệt mạng

12/09/2023 - 10:15

Vụ việc xảy ra khi xe tuần tra của các binh sỹ cán trúng một thiết bị nổ tự chế trên trục đường Milimani-Baure; 10 binh sỹ đều thiệt mạng ngay tại chỗ trong khi bốn người bị thương đang nguy kịch.

Xe tuần tra của các binh sỹ cán trúng một thiết bị nổ tự chế. (Nguồn: Ahram Online)

Xe tuần tra của các binh sỹ cán trúng một thiết bị nổ tự chế. (Nguồn: Ahram Online)

Ngày 11-9, giới chức an ninh Kenya cho biết ít nhất 10 binh sỹ đã thiệt mạng trong một vụ nổ ven đường một ngày trước đó ở hạt Lamu thuộc khu vực gần bờ biển phía Bắc nước này.

Vụ việc xảy ra khi xe tuần tra của các binh sỹ này cán trúng một thiết bị nổ tự chế trên trục đường Milimani-Baure. Cả 10 binh sỹ đều thiệt mạng ngay tại chỗ trong khi bốn người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ nổ cũng đã phá hủy hoàn toàn chiếc xe.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 11-9 tại Thủ đô Nairobi của Kenya, Lực lượng Phòng vệ Kenya (KDF) đã lên án vụ tấn công nhưng chưa xác nhận số người thương vong.

Theo KDF, các đối tượng tội phạm đang tìm mọi cách làm gián đoạn sự lưu thông của hàng hóa và việc di chuyển của con người trong khu vực nhằm làm suy yếu sự ổn định kinh tế địa phương.

Quân đội Kenya cũng kêu gọi người dân chia sẻ thông tin với các cơ quan an ninh về các phần tử tội phạm đang ẩn náu trong cộng đồng.

Hạt Lamu đã trở thành điểm nóng trong nhiều năm qua do sự gia tăng các cuộc tấn công bạo lực của các tay súng thánh chiến Al-Shebab, khiến nhiều nhân viên an ninh và dân thường thiệt mạng.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN