Khai giảng lớp bồi dưỡng hướng dẫn viên môn cầu lông

28/07/2020 - 12:41

BDK.VN - Lớp do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Cầu lông, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Lớp thứ nhất diễn ra từ ngày 28-7 đến 30-7-2020, khai giảng tại Trường Năng khiếu Thể dục thể thao. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thiện Chí, đại diện các đơn vị thể thao trực thuộc sở và Liên đoàn Cầu lông.

Một giải Cầu lông trong tỉnh thu hút đông đảo vận động viên tham gia.

Một giải cầu lông trong tỉnh thu hút đông đảo vận động viên tham gia.

Tham gia lớp thứ nhất có 79 học viên là giáo viên thể dục các trường THCS, cộng tác viên thể thao các huyện, thành phố. Các học viên được học tập lý thuyết về phương pháp trọng tài, hướng dẫn thành lập câu lạc bộ TDTT cơ sở; thực hành các kỹ thuật cơ bản: cầm cầu và vợt, lớp cầu, hất cầu, giao cầu, đập cầu, di chuyển đơn bước và thực hành các phương pháp trọng tài. Cuối khóa, Ban tổ chức lớp sẽ tiến hành kiểm tra, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thiện Chí: Toàn tỉnh hiện có trên 60 câu lạc bộ cầu lông, trên 40 sân mái che và hơn 50 sân ngoài trời phục vụ bộ môn cầu lông. Trong năm 2019, ba đơn vị nêu trên đã có kế hoạch phối hợp tổ chức giảng dạy môn cầu lông cho hai cấp: Tiểu học và THCS, tiến tới khối THPT. Để đào tạo đội ngũ đáp ứng yêu cầu giảng dạy cho các em, năm 2020, Ban tổ chức mở 2 lớp (lớp 1 vào cuối tháng 7-2020  và lớp 2 vào đầu tháng 8-2020), do giảng viên Liên đoàn Cầu lông Bến Tre phụ trách hướng dẫn.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN