Khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI

26/12/2010 - 16:02

Với màn biểu diễn nghệ thuật với chủ để “ Khát vọng tỏa sáng“, Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VI vừa chính thức khai mạc tối 25/12, tại sân vận động Chi Lăng, TP. Đà Nẵng.

Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban dân vận TW Hà Thị Khiết, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh tới dự lễ khai mạc.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự và tuyên bố khai mạc Đại hội.

Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI năm 2010 là một trong những sự kiện thể thao lớn trong năm 2010, thu hút hàng ngàn HLV, VĐV đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt có sự góp mặt của lực lượng Quân đội, Công an, ngành Giáo dục và Đào tạo.

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI sẽ góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đại hội còn là dịp rà soát lại tình hình phát triển phong trào TDTT trong nước 4 năm qua, đồng thời phát hiện thêm các tài năng trẻ để bổ sung cho đội ngũ VĐV đỉnh cao. Không những thế, sự kiện này cũng là dịp để nâng cao hơn nữa trình độ tổ chức các sự kiện thể thao lớn của nước nhà. Đây cũng là bước tạo đà để Thể thao Việt Nam tham dự các sự kiện thể thao quốc tế lớn trong thời gian tới như SEA Games 26, Olympic 2012 và Asiad 2014…

Trước khi có mặt tại Đà Nẵng để tham dự Đại hội toàn quốc, các vận động viên đã tham dự Đại hội TDTT các cấp tại 63 tỉnh, thành. Tỷ lệ các đơn vị cấp huyện tổ chức Đại hội TDTT là 97,2%, ở cấp xã là 95,76%.

Hiện đoàn Hà Nội đang dẫn đầu toàn đoàn  với 156 HCV, 113 HCB, 114 HCĐ; đoàn TP Hồ Chí Minh xếp thứ hai với 102 HCV, 88 HCB, 1115 HCĐ, Quân đội với 56 HCV, 71 HCB, 64HCĐ đang đứng thứ ba.  Đã có 65/66 đoàn thể thao tham dự Đại hội giành được huy chương.

Vòng chung kết của Đại hội được tổ chức tại TP.Đà Nẵng từ 25/12 đến 31/12/2010 gồm các môn thi đấu chính thức: Bóng đá nam, điền kinh ngoài trời, bơi trong bể 50m, lặn, Rowing, Canoeing, cử tạ, cờ vua, cầu lông, Billiard – Snooker, bóng chuyền trong nhà nam, nữ.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Đoàn Thể thao Đà Nẵng.  - Ảnh: Chinhphu.vn

Ảnh: Chinhphu.vn

Ảnh: Chinhphu.vn

Ngọn lửa truyền thống của Đại hội được thắp lên. - Ảnh: Chinhphu.vn

Nguồn chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN