Khai mạc Giải Việt dã Báo Đồng Khởi năm 2010

26/03/2010 - 08:48
Ảnh: H.H

Sáng nay (26-3), khoảng 1.000 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang tham gia chạy biểu dương hưởng ứng Ngày hội thanh niên khỏe, do Tỉnh Đoàn phát động, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã mở màn cho Giải Việt dã Báo Đồng Khởi năm 2010. Gần 240 vận động viên (104 nữ) của 16 đơn vị (9 huyện, thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, 6 trường THCS trên địa bàn thành phố Bến Tre) tham gia thi đấu các cự ly: 1.500 mét, 3.000 mét nữ và 7.000 mét nam.

Năm nay, Giải Việt dã Báo Đồng Khởi là một bộ môn thi đấu của Đại hội thể dục thể thao tỉnh Bến Tre - lần VI. Theo quy định điều lệ Đại hội, mỗi vận động viên chỉ đăng ký thi đấu một bộ môn đơn và một bộ môn tập thể, nên số lượng vận động viên hệ đội tuyển đăng ký tham gia Giải Việt dã Báo Đồng Khởi giảm so với các mùa giải trước. Nhưng theo ý kiến của các đơn vị, phần lớn vận động viên tham gia tranh giải đã được tuyển chọn từ hàng trăm vận động viên cấp cơ sở. Mục tiêu các đoàn hướng đến là tranh 4 bộ huy chương: nhất, nhì, ba của cá nhân nam; nhất, nhì, ba của cá nhân nữ; đồng đội nữ và đồng đội nam để được thêm nhiều điểm cộng và giành  ngôi vị cao tại Đại hội TDTT tỉnh Bến Tre  - lần VI, năm 2010.
Ban tổ chức Giải đã tích cực vận động kinh phí để tăng thêm giá trị giải thưởng cho tập thể và cá nhân đoạt thành tích cao. Giải đã nhận được sự nhiệt tình tham gia tài trợ của các cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân, nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, trong đó Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam là đơn vị tài trợ chính của giải.

Tr.Q

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN