Khai mạc Vòng chung kết Hội thao các xã nông thôn mới

05/12/2020 - 20:22

BDK.VN - Vòng chung kết hội thao các xã nông thôn mới (NTM) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã khai mạc ngày 5-12-2020, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh. Đến dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh.

Các vận động viên tranh tài ở môn cờ tướng.

Các vận động viên tranh tài ở môn cờ tướng.

Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thiện Chí cho biết: Hội thao các xã NTM đã qua 5 lần tổ chức. Từ lần thứ nhất vào năm 2015, có 9 xã NTM tham dự, đến năm 2020 là lần thứ 6 có 51 xã tham dự (tăng 2 xã so với năm 2019 và tăng 42 xã so với năm 2015) với gần 1 ngàn vận động viên tham gia.

Thông qua hội thao nhằm duy trì sân chơi lành mạnh, bổ ích, cổ vũ, động viên phong trào tập luyện TDTT ở các xã NTM. Qua các hoạt động thi đấu TDTT tiếp tục khai thác có hiệu quả các thiết chế, cơ sở vật chất, sân bãi…

Năm nay, hội thao có 4 môn thi đấu gồm: Bóng đá mini nam, bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ và cờ tướng được tổ chức vòng loại tại các huyện, thành phố.

Sau đó tuyển chọn vào vòng chung kết được tổ chức tại tỉnh gồm: Bóng đá: 13 đội, bóng chuyền nam: 13 đội, bóng chuyền hơi nữ: 13 đội và cờ tướng có 18 vận động viên.

Thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, Ban tổ chức cũng đã triển khai các biện pháp phòng dịch như: Phát khẩu trang, đo thân nhiệt, bố trí dubg dịch sát khuẩn…

Dự kiến, hội thao sẽ bế mạc vào chiều tối ngày 6-12-2020.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN