Khẩn trương các bước chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

19/05/2009 - 07:30

Sở Giáo dục & Đào tạo vừa triển khai các công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng chí Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Đồng chí Lê Ngọc Bữu - Giám đốc Sở GD&ĐT nêu những công việc đã chuẩn bị như: tổ chức các hội nghị rút kinh nghiệm và triển khai chương trình vi tính thi cho từng ngành học; tham mưu cho UBND tỉnh về việc thành lập Ban chỉ đạo và kiểm tra thi tốt nghiệp cấp tỉnh; tổ chức họp rút kinh nghiệm và triển khai trong công tác bảo vệ thi; đã thiết kế và đặt in phiếu trả lời trắc nghiệm phục vụ cho các môn thi trắc nghiệm (Vật lý, Sinh học, Ngoại ngữ đối với giáo dục phổ thông và Vật lý, Sinh học, Hóa học đối với giáo dục thường xuyên). Sẽ huy động 165 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia lãnh đạo hội đồng coi thi, cùng 1.262 giáo viên THPT làm giám thị các hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2008-2009 có 12.117 thí sinh, trong đó có 3.824 thí sinh Ban KHTN- tiếng Anh, 28 thí sinh Ban KHTN- tiếng Pháp, 1.465 thí sinh Ban KHXH- tiếng Anh, 5.413 thí sinh Ban cơ bản - tiếng Anh, 96 thí sinh Ban cơ bản - tiếng Pháp, Giáo dục thường xuyên có 1.291 thí sinh.

 Đồng chí Nguyễn Quốc Bảo có ý kiến chỉ đạo: Các ngành, các cấp có liên quan đến công tác coi thi cần phối hợp chặt chẽ tổ chức tốt kỳ thi, đảm bảo an toàn, từ khâu sao in đề thi cho đến khâu trật tự trong và ngoài phòng thi. Trong những ngày tổ chức thi, lực lượng CSGT cần tăng cường tuần tra, canh gác trong giờ cao điểm, nhằm đảm bảo không ùn tắc giao thông, tạo điều kiện cho thầy cô giáo và học sinh đến phòng thi kịp giờ.

T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN