Khẩn trương các bước khởi động tại huyện, trường học, ban ngành

09/03/2011 - 08:13

Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi năm nay sẽ chính thức diễn ra vào ngày chủ nhật (27-3-2011) tại thành phố Bến Tre.

Thành phần Ban tổ chức giải gồm: đại diện lãnh đạo Báo Đồng Khởi, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Bến Tre, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh. Ban tổ chức đã có cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức giải, phân công phần việc cụ thể cho từng thành viên. Ban tổ chức ban hành Điều lệ giải gởi phòng văn hóa thông tin các huyện, thành phố, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng, các trường THCS và THPT đóng trên địa bàn thành phố Bến Tre để đăng ký tham gia thi đấu.

Thể lệ

Theo quy định của Ban tổ chức, vận động viên ở huyện, thành phố, ngành nào thì đăng ký thi đấu cho đơn vị đó và phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bến Tre. Mỗi huyện, thành phố, ngành được quyền đăng ký chính thức 1 đội nam (5 VĐV) và 1 đội nữ (5 VĐV) tham dự; trường hợp không đủ thành phần thi đồng đội thì đăng ký dự thi cá nhân (không hạn chế số lượng). Hệ phong trào dành riêng học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Bến Tre, mỗi trường đăng ký 15 VĐV nam và 15 VĐV nữ, 1 giáo viên thể dục theo dõi quản lý. Hệ phong trào: thiếu niên (huyện, thành phố), chạy 1.500m (nam - nữ) hai lứa tuổi 12 - 13 và 14- 15, lão tướng (huyện, thành phố, ban, ngành) chạy 1.500m (nam) lứa tuổi 46 - 60; học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Bến Tre, chạy 1.500m (nam - nữ) không phân biệt lứa tuổi; hệ đội tuyển: chạy 3.000m nữ và 7.000m nam. Đối với hệ đội tuyển: điểm cá nhân là vị trí xếp hạng thực tế của VĐV đạt được trong thi đấu; điểm đồng đội (nam - nữ) là tổng thứ hạng về đích của 4 VĐV có thứ hạng cao nhất trong 5 VĐV đăng ký thi đấu đồng đội cộng lại, đội nào có tổng số điểm ít hơn sẽ xếp trên, trường hợp có 2 đội điểm bằng nhau thì đội nào có VĐV về thứ 4 xếp trên thì đội đó xếp trên; điểm toàn đoàn là tổng điểm của hai đội nam và nữ cộng lại, đoàn nào có điểm ít hơn sẽ xếp trên, trường hợp nhiều đoàn có tổng điểm bằng nhau thì đoàn nào có đội nữ đạt thứ hạng cao hơn sẽ xếp trên; phải có ít nhất 3 đội, 3 đoàn của 3 đơn vị khác nhau trở lên đăng ký tham gia thi đấu, mới tính giải đồng đội và toàn đoàn.

Giải thưởng

Giải thưởng hệ phong trào: Thiếu niên và lão tướng, trao thưởng cho các cá nhân đoạt thứ hạng nhất, nhì, ba. Các trường THCS và THPT, Ban tổ chức trao thưởng cho các cá nhân đoạt thứ hạng nhất, nhì, ba và 3 giải khuyến khích cho mỗi nội dung (nam riêng, nữ riêng).

Giải thưởng hệ đội tuyển: Giải cá nhân (nam - nữ), trao huy chương (vàng, bạc, đồng) và tặng phẩm cho các cá nhân đạt thứ hạng nhất, nhì, ba và 7 giải khuyến khích (từ hạng 4 đến hạng 10); giải đồng đội, trao huy chương vàng, bạc, đồng cho các đội đoạt thứ hạng nhất, nhì, ba; toàn đoàn, tặng cúp cho đoàn đoạt hạng nhất, tặng cờ cho các đoàn đoạt hạng nhì, ba.

Kỷ luật: Bất cứ cá nhân, đơn vị nào vi phạm điều lệ và những quy định của Ban tổ chức giải, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị kỷ luật từ phê bình, cảnh cáo đến truất quyền thi đấu, quyền chỉ đạo, quyền trọng tài; hủy bỏ thành tích thi đấu của cá nhân, tập thể vi phạm.

Đôi điều lưu ý

VĐV đăng ký dự thi phải có giấy khám sức khỏe có chứng nhận của bác sĩ đủ sức khỏe để thi đấu giải có giá trị từ 6 tháng trở lại; giấy khai sinh (đối với thiếu niên), chứng minh nhân dân (đối với hệ đội tuyển và lão tướng). Các đoàn tham dự phải nộp bản gốc để đối chiếu hồ sơ VĐV tham dự giải. Nếu có khiếu nại về nhân sự, VĐV bị khiếu nại phải có giấy tờ tùy thân để đối chiếu hình ảnh (bản gốc CMND) và bản sao hộ khẩu (có công chứng) với bản thân VĐV đó; danh sách về nhân sự phải do lãnh đạo phòng văn hóa thông tin huyện, thành phố, thủ trưởng các đơn vị ký xác nhận và chịu trách nhiệm trước BTC giải.

Hạn chót nộp hồ sơ: ngày 22-3-2011 (Phòng Tổ chức thi đấu của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, hoặc đ/c Nga). Các VĐV chưa đủ hồ sơ hợp lệ sẽ không được đăng ký trong danh sách thi đấu tại cuộc họp trù bị. Thời gian họp trù bị: vào lúc 8 giờ ngày 22- 3-2011, tại văn phòng Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh.

 

Tr.Q

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN