Khẩn trương cho Giải Việt dã Báo Đồng Khởi

07/04/2021 - 06:56

BDK - Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cấp tỉnh và Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 11-4-2021, tại Công viên An Hội. Đây là sự kiện thể thao hàng năm (năm 2020 không tổ chức vì ảnh hưởng dịch Covid-19), được đông đảo các vận động viên và các tầng lớp xã hội quan tâm. Hoạt động nhằm tuyên truyền rộng rãi tinh thần luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Lực lượng vận động viên Công an tỉnh đang khẩn trương tập luyện hướng đến Giải Việt dã Báo Đồng Khởi 2021.

Lực lượng vận động viên Công an tỉnh đang khẩn trương tập luyện hướng đến Giải Việt dã Báo Đồng Khởi 2021.

Chủ động tuyển chọn lực lượng

Trước khi diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cấp tỉnh và Giải Việt dã Báo Đồng Khởi năm 2021, nhiều xã, phường, thị trấn đã tổ chức sôi nổi hoạt động Ngày chạy Olympic tại địa phương. Đồng thời, một số huyện tổ chức Giải Việt dã cấp huyện như: Mỏ Cày Nam, Giồng Trôm, Ba Tri, Thạnh Phú... Các huyện, thành phố không tổ chức cấp huyện đã triển khai công tác tuyển chọn lực lượng nòng cốt để tham dự cấp tỉnh.

Các đơn vị đầu tiên đăng ký tham dự là Công an tỉnh, Giồng Trôm, TP. Bến Tre, Trường THCS TP. Bến Tre... Bộ phận chuyên môn của Trung tâm Thể dục thể thao tiếp nhận đăng ký đến hết ngày 6-4-2021. Đến nay, các đơn vị đã tuyển chọn xong lực lượng tham dự và đang bước vào giai đoạn khẩn trương luyện tập để hướng đến thành tích tốt nhất trong mùa giải năm nay.

Là một trong những đơn vị luôn tham gia chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi, đơn vị Công an tỉnh đã hoàn thành tuyển chọn lực lượng và đang tiến hành cho vận động viên luyện tập.

Thượng sĩ Nguyễn Đăng Khoa chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh được đơn vị tuyển chọn tham dự tranh tài tại Giải Việt dã Báo Đồng Khởi, cự ly 7.000m. Bản thân Khoa cũng đã quen với việc thường xuyên luyện tập chạy bộ. Đặc biệt, Khoa đã từng tham gia thi chạy vũ trang (5.000m) tại giải của ngành. Để tham gia tốt Giải Việt dã Báo Đồng Khởi năm nay, Khoa và đồng đội đã được bố trí lịch tập từ hơn 10 ngày trước ngày thi đấu. Mỗi ngày tập 2 buổi sáng và chiều, tại khu vực đơn vị và xung quanh.

Cũng là thành viên của đội tuyển Việt dã Công an tỉnh tham dự giải cấp tỉnh, Trung sĩ Nguyễn Duy Bảo cho biết, anh từng là thành viên đội tuyển cấp phòng tham gia chạy vũ trang cấp ngành đạt giải nhất đồng đội. Với anh, bộ môn chạy việt dã rất quen thuộc. Mỗi năm, ngành đều kiểm tra chiến sĩ khỏe theo quy định với nhiều nội dung như: chạy 1.500m, hít xà đơn, bật xa, năm nay còn có thêm bơi lội. Vì thế, anh và tất cả chiến sĩ đều phải cố gắng thường xuyên luyện tập, vừa nâng cao sức khỏe, vừa đảm bảo thể lực để công tác tốt. Ngoài luyện tập bộ môn chạy việt dã, anh còn tham gia các nhóm sở thích bóng đá, bóng chuyền tại Công an tỉnh.

Chuẩn bị cho mùa giải

Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi năm 2021 gồm hệ phong trào và hệ đội tuyển. Hệ phong trào có nhóm I: nhóm tuổi 12 - 13, nhóm tuổi 14 - 15 thi đấu cự ly 1.500m (cả nam và nữ). Nhóm II: độ tuổi từ 40 trở lên thi đấu cự ly 3.000m nam. Hệ đội tuyển gồm các huyện, thành phố, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị thi đấu cá nhân và đồng đội, cự ly thi đấu 3.000m nữ và 7.000m nam. Các giải thưởng dành cho cá nhân, đồng đội và toàn đoàn, giải đặc biệt dành cho vận động viên lớn tuổi nhất hoàn thành cự ly thi đấu.

Theo thông tin từ Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh, hiện đã tuyển chọn  xong lực lượng trọng tài phục vụ cho ngày thi đấu. Lực lượng này sẽ có buổi họp thống nhất các nội dung làm việc. Ngày 8-4-2021, sẽ có buổi họp chuyên môn để trao đổi, thống nhất các nội dung. Trước đó, Ban tổ chức sẽ có buổi làm việc để triển khai kế hoạch và các điều kiện cho ngày diễn ra thi đấu.

Công tác tuyên truyền được tập trung triển khai, trong đó, tuyên truyền trên các cơ quan truyền thông, các băng-rôn cổ động trực quan, trang trí điểm khai mạc... Qua nhiều năm tổ chức, Giải Việt dã Báo Đồng Khởi đã được mở rộng về quy mô và tính chất (có sự tham gia đồng hành của rất nhiều nhà tài trợ). Đặc biệt, càng mở rộng khi kết hợp cùng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Hiện đã có một số đơn vị tài trợ thống nhất đồng hành với sự kiện thể thao này, góp phần tăng thêm nguồn lực cho mùa giải và Ngày chạy Olympic.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN