Khẩn trương họp dân để tìm hướng giải quyết

10/10/2016 - 06:01

Ông Lâm Văn Tân - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú cho biết vừa chỉ đạo chính quyền xã Thạnh Phong khẩn trương tập hợp những người có quyền lợi đối với kênh nội đồng đi ngang địa bàn Ấp 6 và Ấp 7 của xã này để vận động giải quyết nạo vét.

Theo ông Tân, do tuyến kênh nội đồng này chưa có trong bản đồ địa chính của xã nên các hoạt động triển khai nhằm giúp bà con khu vực Ấp 6 thoát khỏi tình trạng ứ nước do mưa ngập đều phải nhận được sự đồng tình của tất cả những người có liên quan. Dự án này đã được tỉnh phê duyệt từ nhiều năm trước nhưng có một số hộ phản đối việc nạo vét và không vận động được nên dự án đã bị cắt vốn. Tuy nhiên, UBND huyện sẵn sàng phê duyệt chi nạo vét công trình thủy lợi nội đồng bức xúc này nếu người dân đồng tình.

Trước đó, Báo Đồng Khởi số ra ngày 8-10-2016 đã phản ánh việc con kênh nội đồng trên bị nghẽn nên ứ đọng nước mưa và hệ quả của nó là ít nhất 40ha hoa màu của người dân thuộc Ấp 6, xã Thạnh Phong bị thiệt hại rất nghiêm trọng, cùng với nhà cửa của nhiều hộ dân bị nước bủa vây xung quanh.

Phương Bình

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN