Khảo sát địa điểm & xây dựng cầu Cổ Chiên

15/10/2007 - 11:02

Đoàn tư vấn Nhật Bản cùng lãnh đạo hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh khảo sát sông Cổ Chiên để lập thiết kế chuẩn bị xây dựng cầu. Ảnh: Thanh Long

Sáng ngày 12/9, đoàn chuyên gia tư vấn Nhật Bản cùng lãnh đạo 2 tỉnh Bến Tre, Trà Vinh đã đến khảo sát địa điểm để xây cầu ngang qua sông Cổ Chiên.

Bến Tre và Trà Vinh cách nhau bởi con sông Cổ Chiên nên việc qua lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và trao đổi hàng hóa giữa 2 tỉnh, từ năm 2003 Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý cho xây dựng bến Phà Cổ Chiên nằm trên tuyến QL60. Bến phà cách Thị xã Bến Tre 25 Km và cách thị xã Trà Vinh 19km. Đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào tháng 12/2007. Tuy nhiên để chuẩn bị cho tốc độ phát triển mạnh trong những năm tới, việc xây dựng cầu Cổ Chiên là cần thiết.


Sau khi khảo sát, các chuyên gia tư vấn Nhật Bản sẽ lập bản vẽ thiết kế để tranh thủ các nguồn vốn của Chính Phủ Nhật Bản. Dự kiến cầu Cổ Chiên nằm trên địa phận thị xã Trà Vinh qua Cù lao Long Trì và xã Cẩm Sơn ( Mỏ cày) phía Bến Tre.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích