Khảo sát tình hình hoạt động các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện Thạnh Phú

21/09/2022 - 15:34

BDK.VN - Chiều 20-9-2022, đoàn công tác của tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát thực tế tình hình hoạt động các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp thực hiện theo chuỗi giá trị dừa trên địa bàn huyện Thạnh Phú.

Tham quan nhà xưởng sản xuất phân bón tại HTX Nông nghiệp Phú Nông.

Tham quan nhà xưởng sản xuất phân bón tại Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Nông.

Đoàn đã đến khảo sát tình hình hoạt động tại HTX Nông nghiệp Hòa Lợi, HTX Dịch vụ nông nghiệp Tân Phong, HTX Nông nghiệp Phú Nông và HTX Nông nghiệp Quới Điền. Đây là các HTX Nông nghiệp thực hiện theo chuỗi giá trị dừa dự kiến liên kết để thành lập Liên hiệp HTX Nông nghiệp trên địa bàn huyện Thạnh Phú.

Tai mỗi nơi đến, đoàn công tác và đại diện các HTX trao đổi, thảo luận định hướng phát triển để nâng chất lượng hoạt động của các HTX trong thời gian tới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh tìm hiểu tình hình hoạt động của các HTX, điều lệ, kết quả sản xuất, kinh doanh, đội ngũ làm công tác tổ chức, quản lý, điều hành; những khó khăn, vướng mắc trong triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách, quy định liên quan.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh cho rằng: Các HTX cần có định hướng, kế hoạch phát triển cụ thể và cần chủ động đa dạng hóa đối tượng sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Các địa phương cần xây dựng kế hoạch vận động, tuyên truyền để người dân hiểu được ý nghĩa, mục đích của việc xây dựng, phát triển HTX, từng bước thay đổi tư duy sản xuất của người dân. 

Tin, ảnh: Huyền Trang

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN