Khởi tranh Giải bơi, lặn vô địch trẻ quốc gia 2016

20/07/2016 - 06:29

Các VĐV xuất phát nội dung nữ lặn tốc độ 50m. (Nguồn: tienphong.vn)

Từ ngày 17 đến ngày 22-7-2016, Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam - Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) tổ chức Giải bơi, lặn vô địch trẻ quốc gia 2016 tại Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 - Quân khu 9, TP. Cần Thơ. 

Giải năm nay thu hút sự tham gia của 369 vận động viên (VĐV) nam, nữ, huấn luyện viên đến từ 16 đoàn trên khắp cả nước. Trong đó có những đơn vị mạnh như TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Long, Long An, Trung tâm TDTT Quốc phòng 4, Trung tâm TDTT Quốc phòng 5...

Giải bơi, lặn vô địch trẻ quốc gia được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá công tác đào tạo VĐV bơi, lặn tại các địa phương, các ngành trong cả nước. Giải nhằm tăng cường các hoạt động TDTT, tạo cơ hội cho các VĐV trẻ cọ xát và nâng cao trình độ chuyên môn. Giải cũng là dịp để cơ quan chức năng đánh giá, tuyển chọn VĐV cho các đội tuyển trẻ quốc gia, qua đó, có hướng tập trung đầu tư, bồi dưỡng các VĐV bơi, lặn xuất sắc cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Giải đấu được chia làm 2 phần: lặn và bơi. Tại giải lặn, có 114 VĐV thi đấu ở các nội dung: lặn tốc độ, lặn khí tài, lặn chân vịt đôi, lặn vòi hơi chân vịt và tiếp sức. Tại giải bơi, có 255 VĐV thi đấu ở 6 nội dung gồm: bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm, bơi hỗn hợp và tiếp sức.

Điểm mới tại mùa giải năm nay là Hiệp hội tổ chức thêm nội dung thi đấu bơi, lặn mở rộng tranh huy chương vàng, bạc, đồng của Hiệp hội ở 3 nhóm tuổi: nhóm 1 (từ 13 - 14 tuổi), nhóm 2 (từ 11 - 12 tuổi), nhóm 3 (dưới 10 tuổi).

Đội Bến Tre tham gia với 5 VĐV gồm Phạm Thanh Bảo, Nguyễn Hoàng Dung, Huỳnh Phúc Tấn, Huỳnh Hà Trọng Khôi và Nguyễn Anh Thư.

Lê Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN