Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại huyện Thạnh Phú

17/11/2021 - 21:08

BDK.VN - Chiều 17-11-2021, đoàn công tác của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh - Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra tại huyện Thạnh Phú.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh và thành viên đoàn khảo sát tại cồn Lợi.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh và thành viên đoàn khảo sát tại Cồn Lợi.

Chuẩn bị cho mùa khô năm 2021-2022, huyện Thạnh Phú đã tập trung tuyên truyền, vận động người dân quản lý sử dụng nguồn nước có hiệu quả, trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ sinh hoạt và sản xuất; tăng cường công tác kiểm tra độ mặn và phối hợp vận hành các cống phù hợp với tình hình để phục vụ nước sinh hoạt và sản xuất trong mùa hạn mặn.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Thạnh Phú và các xã đã được kiện toàn theo Nghị định  số 66/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Trong đó, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo chế độ thông tin, báo cáo kịp thời. Có 18/18 xã, thị trấn đã thành lập và củng cố lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai với 783 thành viên.

Các thành viên của đoàn công tác quan tâm đến phương án tổ chức di dời dân trong điều kiện dịch Covid-19 nếu có trường hợp mưa bão cuối năm. Đồng thời lưu ý huyện cập nhật các quy định mới về PCTT&TKCN để có cơ sở pháp lý, tổ chức chỉ đạo thực hiện hiệu quả công việc tại địa phương.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh và thành viên đoàn khảo sát tại An Điền.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh và thành viên đoàn khảo sát tại An Điền.

Sau khi nắm tình hình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh đề nghị: Huyện rà soát lại kế hoạch PCTT&TKCN trong năm 2021 để tập trung thực hiện hoàn thành kế hoạch; các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh để chỉ đạo phù hợp xác với địa bàn của huyện. Hướng dẫn nâng cao năng lực PCTT&TTCN, trang bị các thiết bị và chuẩn bị phương án trưng dụng thiết bị phục vụ công tác khi có tình huống xảy ra. Kiểm tra, kịp thời tháo gỡ khó khăn tại tuyến xã; tổ chức vận hành các công trình thủy lợi cho phù hợp.

Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức và nâng cao năng lực ứng phó trong hệ thống chính quyền và người dân. Đặc biệt nâng cao nhận thức người dân về việc trữ nước ngọt, quan tâm bảo vệ môi trường nguồn nước trong mùa hạn mặn sắp tới. Cập nhật dự báo tình hình hạn mặn của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh để chủ động lấy nước ngọt phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân. Cần thành lập nhóm Zalo để thông tin nhanh, kịp thời ứng phó tình huống bất thường của thời tiết.

Trước đó, đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa tình hình sạt lở trên địa bàn xã An Điền và Cồn Lợi xã Thạnh Hải.

Tin, ảnh: Phan Hân

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN