Kiểm tra tiến độ chuẩn bị Festival Dừa Bến Tre lần thứ III

08/03/2012 - 16:59

Ngày 6-3-2012, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với các ngành, Công ty Lê Quí Dương - đơn vị chịu trách nhiệm chính các chương trình lễ hội. Ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh cùng các phó chủ tịch UBND tỉnh là: ông Cao Văn Trọng, ông Trần Anh Tuấn, ông Trương Văn Nghĩa cùng chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã nghe báo cáo tổng thể tiến độ tổ chức triển khai thực hiện Festival Dừa Bến Tre lần thứ III và các chương trình nghệ thuật khai mạc, bế mạc, lễ hội đường phố, thi Người đẹp xứ dừa, đề xuất kiến nghị của các Ban chỉ đạo; của ông Lê Quí Dương - Giám đốc Công ty TNHH Lê Quí Dương - Tổng đạo diễn chương trình lễ hội dừa. Theo đó, đến nay, mọi công việc chuẩn bị của các ban đang tiến hành thuận lợi, một số việc mới phát sinh đã được kịp thời khắc phục. Riêng tiến độ thực hiện các chương trình do Công ty Lê Quí Dương thực hiện như chương trình nghệ thuật khai mạc, chương trình lễ hội đường phố, chương trình hội thi Người đẹp xứ dừa, nghệ thuật bế mạc, công tác kỹ thuật, hậu cần, chương trình truyền thông, quảng bá trực quan… đều đang khẩn trương hoàn tất. Đơn vị cũng đã tập kết thiết bị để thiết kế sân khấu phục vụ khai mạc, bế mạc tại hồ Trúc Giang.

Sau khi nghe báo cáo, ông Nguyễn Văn Hiếu nêu ý kiến chỉ đạo, lễ hội với qui mô lớn, hoành tráng nhưng phải đảm bảo được chất lượng; chú ý lễ khai mạc là sự kiện quan trọng, khởi đầu, sự kiện trọng tâm thu hút nhiều người nên cần phải chuẩn bị hết sức chu đáo. Phải kịp thời thông tin, quảng bá đến từng người dân, khách trong và ngoài nước về mục đích, ý nghĩa của lễ hội. Công tác tài trợ, vận động cần đẩy nhanh tiến độ, cần tổ chức tiết kiệm, hiệu quả.

Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN