Kiểm tra việc chuẩn bị tổng điều tra dân số và nhà ở

31/03/2009 - 09:01

Sáng ngày 30-3, Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở của tỉnh đã họp sơ kết bước 1. Đồng chí Nguyễn Quốc Bảo-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Theo đánh giá, đến nay đã thành lập xong Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở cấp tỉnh, huyện, xã, tuyển chọn điều tra viên để tham gia các lớp tập huấn vẽ sơ đồ, bảng kê. Các huyện, thị đều quan tâm đến công tác tuyên truyền qua báo, đài và các đài truyền thanh, dọc các tuyến đường chính, chợ, bến phà đều treo băng-rôn, dán các áp-phích, lô-gô.

Qua đó đã tạo cho người dân hiểu rõ ý nghĩa của việc tổng điều tra dân số và nhà ở. Nhiều ý kiến của các ban ngành và đại diện huyện, thị xã nêu về việc chuẩn bị công việc của mình. Đồng chí Nguyễn Quốc Bảo- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chỉ đạo; nêu ý nghĩa quan trọng của việc tổng điều tra dân số và nhà ở là nhằm để Chính phủ có số liệu chính xác về  dân số và nhu cầu nhà ở. Đúng ngày 1-4-2009 sẽ là ngày tổng điều tra dân số và nhà ở trong toàn tỉnh, các nơi cần chú trọng công tác tuyên truyền đến tận nơi xa xôi hẻo lánh, để người dân hiểu và ủng hộ. Cán bộ điều tra cần nắm rõ nghiệp vụ, tránh điều tra qua loa không đúng thực tế.

T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN