Kiểng bon sai linh sam, sam núi tiêu thụ mạnh

05/01/2015 - 08:00

Với đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc và vóc dáng đẹp, cây linh sam, sam núi đã tạo được sự chú ý cho giới yêu nghệ thuật từ kiểng bon sai sưu tầm và hướng tới.

Từ đó, giá bán của loại cây kiểng này tại huyện Chợ Lách trong những tháng qua tăng đáng kể. Anh Nguyễn Minh Duy, cơ sở hoa kiểng Minh Duy, xã Vĩnh Thành cho biết: Linh sam và sam núi có mặt trên thị trường và được tiêu thụ mạnh khoảng 2 năm trở lại. Tuy nhiên trong những tháng gần đây, giá bán khá cao, tăng 30-40%.

Anh Nguyễn Minh Duy đam mê nghề kiểng cổ bon sai và trở thành nghệ nhân khi tuổi đời còn rất trẻ. Cuộc sống buổi đầu còn nhiều khó khăn nhưng chính niềm đam mê, sự khéo léo của tay nghề, sản phẩm do anh tạo ra luôn có nét khác biệt và phá cách, được giới yêu nghệ thuật bon sai đánh giá cao, giúp cho gia đình anh có đời sống khá.

 Hiện tại, vườn kiểng bon sai Minh Duy có hơn 2 ngàn sản phẩm, với khoảng 20 chủng loại khác nhau như: trang hồng, trang sen, mai chiếu thủy, cần thăng… Riêng sam núi và linh sam chiếm khoảng 40% tổng sản phẩm, giá bán thấp nhất 1,5 triệu đồng và cao nhất 20 triệu đồng/cây.

Tr. Ly

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN