Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

28/02/2019 - 22:01

Đoàn công tác của MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Cửa Đại.  Ảnh: Minh Loan

Đoàn công tác của MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Cửa Đại.  Ảnh: Minh Loan

Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là khu vực biên giới biển các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan tới biển, đảo Việt Nam.

Đặc biệt, tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển, đảo, tổ chức đoàn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện, thành phố đến thăm các đơn vị đang làm nhiệm vụ khu vực biển, đảo trong và ngoài tỉnh. Trong đó, tổ chức các đoàn đến thăm 6 đơn vị: BĐBP tỉnh, Đồn biên phòng Cửa Đại, Hàm Luông, Cổ Chiên, Đại đội 19, Hải đội 2; thăm và tặng 15 suất quà cho các chiến sĩ tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tổ chức khảo sát cán bộ, chiến sĩ  đang tại ngũ, xuất ngũ khó khăn về kinh tế, nhà ở để hỗ trợ xây 10 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” và hỗ trợ phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Từ ngày 27-2 đến 3-3-2019, đoàn lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến thăm Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đồn biên phòng Cổ Chiên, Hàm Luông, Hải đội 2, Đại đội 19. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh cũng đã tổ chức Chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2019, gồm ra mắt đội hình tuyên truyền bảo vệ môi trường với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Hoàng Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN