Lại phát hiện gian lận trong kinh doanh xăng dầu

11/11/2008 - 07:18

Ngày 6-11-2008, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh (do Chi cục Quản lý thị trường chủ trì) triển khai kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn huyện Ba Tri, phát hiện 5 doanh nghiệp và hộ kinh doanh vi phạm, trong đó 3 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Các hành vi vi phạm gồm: không niêm yết giá, không biển hiệu doanh nghiệp. Đoàn đã lấy 2 mẫu xăng mogas 95 của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu gửi kiểm định. Ngoài ra, đoàn kiểm tra, 2 hộ kinh doanh hàng hóa công nghệ, phát hiện tạm giữ để xử lý 989 gói thuốc lá ngoại nhập lậu, nhãn hiệu Jet, Scott, Hero; 100 bộ bài lá và một số hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc, không hóa đơn chứng từ.

Trong kiểm tra số doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên, đoàn phát hiện trường hợp vi phạm có dấu hiệu gian lận trong kinh doanh xăng dầu của doanh nghiệp tư nhân Tuyết Nhung (khu phố 5, thị trấn Ba Tri). Doanh nghiệp này dùng xăng mogas 92 đưa vào cột bơm xăng mogas 95 để bán cho người tiêu dùng với giá 15.500đ/lít (xăng 95). Theo hồ sơ và qua khai nhận của đại diện doanh nghiệp, từ ngày 1-5-2008 đến nay, doanh nghiệp không có nhập xăng mogas 95, nhưng cột bơm xăng 95 vẫn thường xuyên đong bán cho người tiêu dùng. Nội vụ đang được Đoàn tiếp tục  làm rõ để xử lý.

Thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng  đưa tin các cơ quan chức năng đã xử lý  kiên quyết những doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dùng thủ đoạn gian lận đo lường, chất lượng nhằm thu lợi bất chính nhưng đến nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp tiếp tục kiểu làm ăn gian lận .

Ngoài trách nhiệm của các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý, thiết nghĩ đã đến lúc người tiêu dùng nên mạnh dạn tố cáo, “tẩy chay”, không mua, bán hàng hóa với các đối tượng gian lận như trên, góp phần lành mạnh hóa thị trường của địa phương.

Đ.V.N

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN