Lấn chiếm lòng, lề đường vẫn là… nỗi lo!

26/12/2011 - 07:38
Một điểm bán chim cúm núm lấn chiếm lòng, lề đường trên quốc lộ 60 (Mỏ Cày Bắc).

Tuần rồi, có dịp về Bến Tre, tôi rất vui mừng trước sự thay đổi nhanh chóng của quê nhà: các công trình xây dựng, công viên cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng, cầu, đường… đều rất đẹp, hiện đại. Tuy nhiên, khi qua cầu Hàm Luông, trên một đoạn đường không xa nhưng tôi thấy có nhiều hàng hóa được bày bán, lấn chiếm lề đường.

Đáng chú ý nhất là những sạp bán hàng thủy sản, gà, chim hoặc những chiếc bàn (lưu động) bán món thịt cút nướng hay nước giải khát được kê sát lòng đường. Tại những chỗ này thường có khách vãng lai (đi mô-tô) tấp vào mua hàng, làm ảnh hưởng đến trật tự giao thông.

Tôi được biết, gần đây, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành chức năng đã phối hợp thực hiện tốt khâu tuần tra, kiểm soát giao thông và xử lý nghiêm. Bước đầu, tình hình trật tự, an toàn giao thông đường phố trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thế nhưng, tình trạng lén lút lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán vẫn còn xảy ra rải rác.

Tết Nguyên đán 2012 sắp đến, nếu không xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, tôi nghĩ rằng, sẽ còn nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra trên những đoạn đường này.

T.M.T

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN