Lãnh đạo tỉnh Bến Tre làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

28/10/2022 - 19:33

BDK.VN - Ngày 28-10-2022, đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam do Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre.

Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng phát biểu ý kiến đề xuất.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười cùng lãnh đạo các sở, ngành, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bến Tre tiếp và làm việc với đoàn.

Buổi làm việc liên quan đến việc thảo luận, thống nhất chương trình phối hợp, triển khai và phân công nhiệm vụ các bên trong thực hiện Chương trình “Báo chí về phát triển kinh tế bền vững, chống biến đổi khí hậu và đẩy mạnh thu hút đầu tư khu vực đồng bằng sông Cửu Long”, dự kiến tổ chức tại Bến Tre trong năm 2023.

Chương trình “Báo chí về phát triển kinh tế bền vững, chống biến đổi khí hậu và đẩy mạnh thu hút đầu tư khu vực đồng bằng sông Cửu Long” là sự kiện cấp khu vực do Hội Nhà báo Việt Nam đề xuất. Chương trình nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động, chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu, giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch và phản ánh đời sống của người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nông dân trong bối cảnh ứng phó, thích nghi với biến đổi khí hậu.

Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng đã đề xuất về phương thức tổ chức chương trình. Theo đó, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Bến Tre để kết hợp chương trình vào sự kiện xúc tiến đầu tư quy mô lớn của tỉnh trong năm 2023. Hội Nhà báo Việt Nam đề xuất tỉnh Bến Tre thành lập bộ phận giúp việc, làm đầu mối để kết hợp với Hội Nhà báo xây dựng chương trình cụ thể. Hai đơn vị sẽ tổ chức chu đáo họp báo tại TP. Hồ Chí Minh về sự kiện xúc tiến đầu tư của tỉnh để các nhà đầu tư quan tâm biết đến sự kiện. Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn công tác tổ chức triển khai thực hiện bộ hồ sơ xúc tiến đầu tư của Bến Tre được chuyển sang tiếng Anh và số hóa để gửi đến các nhà đầu tư.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ cho biết: Lãnh đạo tỉnh thống nhất về mặt chủ trương cùng Hội Nhà báo Việt Nam và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện chương trình này. Bến Tre thống nhất với những đề xuất của Hội Nhà báo Việt Nam về cách thức tổ chức, đồng thời phân công bộ phận chuyên môn, các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Hội Nhà báo Việt Nam, triển khai chương trình theo hướng thiết thực, đóng góp cho khu vực và mời các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long cùng tham dự. Đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam xây dựng chủ đề của chương trình hướng đến các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu và các giải pháp phòng chống tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN