Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết gia đình chính sách

29/01/2021 - 22:20

BDK.VN - Ngày 29-1-2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười và đoàn công tác đã đến thăm hỏi 10 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Thanh Tây và Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc.

Trao quà Tết cho bà Lê Thị Phương, thương binh 3/4 ở ấp Gia Phước, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc. Ảnh: Thanh Đồng

Trao quà Tết cho bà Lê Thị Phương, thương binh 3/4 ở ấp Gia Phước, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc. Ảnh: Thanh Đồng

Tại mỗi nơi đến thăm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, động viên các thương binh, thân nhân liệt sĩ, chúc các gia đình có một cái Tết cổ truyền yên vui, đầm ấm. Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng các phần quà Tết cho các gia đình chính sách.

Cùng ngày, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười và đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre cũng đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị tài trợ an sinh xã hội cho tỉnh gồm: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh Bến Tre (Vietinbank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Bến Tre (BIDV), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Chi nhánh Bến Tre (Vietcombank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Bến Tre (Agribank).

Tại các đơn vị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đã thăm hỏi về hoạt động kinh doanh, tình hình đội ngũ người lao động, chúc mừng các đơn vị đạt được những kết quả tốt. Đồng thời, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ghi nhận tấm lòng của các đơn vị, trong năm đã tích cực ủng hộ hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, cùng chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương chung tay vì cộng đồng, chia sẻ những khó khăn trong bối cảnh hạn hán, xâm nhập mặn, bão lũ, dịch bệnh Covid-19.

 Thanh Đồng

* Chiều 29-1-2021, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Bến Tre tổ chức lễ trao quà Tết cho Mẹ Việt Nam anh hùng và người nghèo nhân dịp xuân Tân Sửu 2021. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, Giám đốc Sở Xây dựng Đoàn Công Dũng, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thành Thưởng đến dự.

Trao bảng tượng trưng quà Tết cho mẹ Việt Nam anh hùng và người nghèo. Ảnh: Minh Triều

Trao bảng tượng trưng quà Tết cho Mẹ Việt Nam anh hùng và người nghèo. Ảnh: Minh Triều

Lãnh đạo Agribank Chi nhánh Bến Tre đã trao bảng tượng trưng 500 triệu đồng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và 200 triệu đồng cho người nghèo nhân dịp xuân Tân Sửu 2021.

Ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Chi nhánh Bến Tre cho biết: Trong năm 2020, chi nhánh đã triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra và được vinh danh dẫn đầu trong khối thi đua chi nhánh khu vực Tây Nam Bộ. Nhân dịp xuân Tân Sửu 2021, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên chi nhánh có những phần quà tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng và người nghèo, góp phần cùng địa phương tạo điều kiện cho gia đình chính sách và người nghèo được vui xuân, đón Tết. Agribank Chi nhánh Bến Tre mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2021, trong đó có cho người dân vay vốn để phát triển sản xuất, thúc đẩy phát triển “Tam nông” và thực hiện an sinh xã hội.

Minh Triều

* Ngày 29-1-2021, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre gồm: Phó trưởng Ban Dân nguyện Ủy ban Thường vụ Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng; Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy và đại biểu Quốc hội Trần Dương Tuấn đến trao quà Tết cho bà con nghèo tại huyện Thạnh Phú.

Trao quà tết cho bà con nghèo. Ảnh: Minh Mừng

Trao quà tết cho bà con nghèo. Ảnh: Minh Mừng

Có 250 hộ nghèo tại 18/18 xã, thị trấn của huyện được nhận quà. Mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng do Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh vận động Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup hỗ trợ.

Minh Mừng

* Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Bến Tre Lê Bình Nguyên vừa đến thăm, chúc Tết công đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Phó chủ tịch LĐLĐ TP. Bến Tre trao trợ cấp khó khăn cho công nhân lao động. Ảnh: Bảo Dung

Phó chủ tịch LĐLĐ TP. Bến Tre trao trợ cấp khó khăn cho công nhân lao động. Ảnh: Bảo Dung

Dịp Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, LĐLĐ thành phố đã trao 79 suất trợ cấp cho đoàn viên và công nhân lao động bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 41 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của LĐLĐ thành phố hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết, vui xuân ấm áp. Đồng thời tạo động lực ngay từ đầu năm nhằm khích lệ, động viên người lao động có thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bảo Dung

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN