Lãnh đạo TP. Bến Tre thăm, chúc tết các hộ dân lập nghiệp vùng kinh tế mới

20/01/2021 - 07:07

BDK.VN - Ngày 19-1-2021, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Bến Tre do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết các hộ dân đi lập nghiệp tại xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Đoàn TP. Bến Tre chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, nhân dân xã Tân Hiệp.

Đoàn TP. Bến Tre chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, nhân dân xã Tân Hiệp.

Xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa là một xã biên giới thuộc vùng kinh tế mới với rất nhiều hộ dân đến từ tỉnh Bến Tre, trong đó TP. Bến Tre có 9 hộ dân. Các hộ dân thuộc xã Bình Phú, Phường 8 và xã Sơn Đông.

Theo thông tin từ Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp Lê Hoàng Hải kinh tế chủ yếu của các hộ dân ở đây trồng màu và cây ăn quả. Năm qua, giá cả nông sản ổn định, đời sống bà con ổn định và phát triển, một số hộ vươn lên khá giàu. Trong 9 hộ không có hộ nào thuộc diện khó khăn. Xã Tân Hiệp đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới. Tuy là một xã biên giới nhưng với sự quan tâm của Chính Phủ, tỉnh Long An, hạ tầng giao thông trên địa bàn xã từng bước đầu tư mở rộng đáp ứng tốt đi lại, giao thương của người dân và giữ vững an ninh quốc phòng vùng biên giới.

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn đã thông tin đến bà con những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của TP. Bến Tre trong năm 2020. Ân cần thăm hỏi và động viên bà con tiếp tục phấn đấu, đoàn kết tương thân tương ái, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia tốt các phong trào do địa phương phát động.

Dịp này, đoàn đã trao tặng cho mỗi hộ gia đình 1 phần quà, lịch tết, báo xuân và số tiền từ 1,8 đến 2,1 triệu đồng/hộ trích từ nguồn chính sách Tết của thành phố, đóng góp của doanh nghiệp và vận động chính quyền địa phương. 

Cũng trong dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Bến Tre đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Thái Thị Sáu, Khu phố 5, Phường 2 và hộ bà Nguyễn Thị Tình, ấp Cái Đôi Đông, xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng.

Tin, ảnh: Hồng Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN